Cảnh sát cơ động phối hợp kiểm tra phương tiện lưu thông vào ban đêm.

Theo đó, lực lượng CSGT chia thành nhiều tổ, đội tiến hành tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp với đóng chốt trên các trục đường chính vẫn vào nội ô thành phố Cà Mau và trên các tuyến quốc lộ. Thời gian thực hiện liên tục các ngày trong tuần, vào thời điểm có lưu lượng xe hoạt động nhiều trong đêm, tập trung kiểm tra các lỗi như: chạy quá tốc độ; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, đặc biệt chú ý kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.

Anh Liêu Tấn Lợi ở ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, bày tỏ: “Khi lái xe thì không được phép uống rượu bia. Vì, nếu uống rượu bia thì không làm chủ được tay lái và có thể xảy ra tai nạn.”.

Anh Lê Văn Giàu ở ấp Tân Bửu, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, bày tỏ thêm: “Khi có rượu bia trong mình mà tham gia giao thông sẽ không đảm bảo được tính mạng cho mình và cho mọi người.”.

Phương tiện tăng cường kiểm tra là xe mô tô hoặc những xe có dấu hiệu vi phạm ban đầu như: có dấu hiệu say xỉn, không đội nón bảo hiểm, chở 3, không mở đèn,… Đây được xem là sự tăng cường cần thiết trước tình hình trật tự an toàn giao thông vào ban đêm trong năm qua có phần diễn biến phức tạp, nhiều vụ va quẹt, tai nạn xe thường xuyên xảy ra ở thời điểm này. Theo nhận định, trong thời điểm sau Tết, tình hình hoạt động tội phạm luôn diễn biến phức tạp, gây mất an ninh trật tự, trật tự ATGT bị ảnh hưởng.

Tuần tra, xử lý lưu động các phương tiện vi phạm vào ban đêm.

Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Những giờ cao điểm chúng tôi bố trí nhiều ca trực, kết hợp với nhiều lực lượng để tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo an trật tự ATGT.”.

Trong thời gian này, công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm sẽ được lực lượng CSGT tiếp tục duy trì và duy trì xuyên suốt. Đây là thời điểm các vụ tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra. Vì vậy, đòi hỏi lực lượng làm nhiệm vụ cần kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt đối với các lỗi thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó phải kể đến vi phạm nồng độ cồn./.

Trần Chuyển (CTV)