Biên bản ghi nhớ (MOU, dễ hiểu là thỏa thuận không ràng buộc) giữa Singapore và Volocopter cho phép công ty Đức mở cửa dịch vụ taxi bay của mình tại đây khi công nghệ hoàn thiện và hãng tìm được đơn vị sản xuất cho mình, hứa hẹn hoàn tất vào 2024.

Volocopter trong những năm gần đây đã đạt được những bước tiến lớn về công nghệ máy bay điện cất/hạ cánh theo phương dọc (giống trực thăng) và tự tin sẽ đưa công nghệ của mình ra thị trường tới mức hãng đã sớm bán vé dịch vụ của mình. 

Hiện rào cản lớn nhất của họ là làm sao tìm được đơn vị lắp ráp hoặc địa điểm nơi hãng có thể đặt nhà máy lắp ráp riêng cho chiếc taxi bay của mình có tên VoloCity.

Khi hoàn tất, Volocopter hoàn toàn có thể trở thành một phần trọng yếu của Seletar Aerospace Park – trung tâm hàng không của Singapore.

Singapore từ trước tới nay luôn đặt mục tiêu tiên phong về công nghệ không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới. Sự tiện lợi của taxi bay vừa phù hợp với tiêu chí trên, vừa phù hợp với diện tích lãnh thổ khiêm tốn của quốc gia này nên có vẻ thỏa thuận không ràng buộc trên là "một mũi tên trúng 2 đích" của đảo quốc sư tử.

Ngoài Singapore, Volocopter cũng đang triển khai dịch vụ taxi của mình tại Nhật Bản và Hàn Quốc trong khi tại Thành Đô, Trung Quốc hãng đang xin giấy phép cho dịch vụ giao hàng bằng drone.

Theo Tri Thức Trẻ