Hai đoạn ngập sâu này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã kiến nghị Chính phủ gấp rút nâng cấp và đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho các Bộ, ngành sớm bố trí vốn để nâng cấp từ cách đây gần 1 năm.

Nhà của một người dân phía nam QL1A bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Nhật Hồ

Trong khi chờ nâng cấp, nhiều ngày qua, đoạn qua khóm 5, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai ngập sâu trong nước. Cá biệt có chỗ lên đến khoảng 70cm, khiến cho cuộc sống của người dân trở nên đảo lộn. Việc đi lại, mua bán khó khăn, tình hình giao thông qua khu vực bị hỗn loạn. Rất nhiều hộ dân bị nước tràn vào nhà, phải be bờ tát chống ngập, nhưng cũng không ăn thua gì, bởi nước dâng ngày càng cao.

Sáng 11.10 là thời điểm đỉnh triều, nhiều đoạn ngập sâu, CSGT và CSTT phải bố trí phương tiện vận chuyển xe máy cho người dân qua đoạn ngập sâu.

Ông Huỳnh Nhật Thanh (53 tuổi, ngụ khóm 5, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai) chia sẻ, tình trạng ngập nước diễn ra khoảng một tuần nay, tuy nhiên, hôm nay triều cường đạt "đỉnh" ngập sâu hơn những ngày trước rất nhiều.

CSGT-TT thị xã Giá Rai chở xe máy của người dân qua khỏi chỗ ngập nước. Ảnh: Nhật Hồ

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, nhiều người dân rất bức xúc việc này. “Chúng tôi đã báo cáo Bộ LĐTBXH, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính và Văn phòng Chính phủ về tình trạng nước ngập tại Bạc Liêu, đồng thời kiến nghị các Bộ, ngành sớm triển khai dự án chống ngập cho Bạc Liêu”.

Hạt quản lý đường bộ cũng bị ngập nước. Ảnh: Nhật Hồ

Người dân tự gia cố ven QL 1A nhưng không ngăn được nước tràn. Ảnh: Nhật Hồ

Nước ngập, đời sống, sinh hoạt người dân bị đảo lộn. Ảnh: Nhật Hồ

Theo laodong.vn