Ban An toàn giao thông huyện Phú Tân giải tỏa đáy neo ấp Kiến Vàng B, xã Việt Thắng.

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng huyện  Phú Tân phối hợp với các địa phương ra quân giải tỏa chướng ngại vật dọc theo tuyến sông  Bảy Háp thuộc địa phận xã Rạch Chèo, ấp Kiến Vàng B, xã Việt Thắng, tuyến kinh xáng Bà Kẹo, xã Phú Mỹ và tuyến từ thị trấn Cái Đôi Vàm đến xã Phú Mỹ và một số tuyến trọng điểm khác trên địa bàn huyện nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng làm nhiệm vụ đã giải tỏa hàng chục đáy neo, chà của người dân đóng trái phép để khai thác thủy sản ấp Kiến Vàng B, xã Việt Thắng, tuyến kinh xáng Bà Kẹo, xã Phú Mỹ.

Theo quan sát, đáy neo được bà con làm khá công phu, cây cắm độ sâu vài mét và dây néo chằng chéo, cố định, lực lượng chức năng đã dùng phương tiện có công suất lớn mới có thể giải tỏa được.

 Đại úy  Đỗ Thanh Thảo, Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động công an huyện Phú Tân cho biết: “ Từ đây đến hết tháng 5/2018, Ban An toàn giao thông huyện sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức nhiều cuộc giải tỏa nữa, để nhân dân có thể lưu thông trên các tuyến đường thủy trên địa bàn được đảm bảo an toàn”.

  Các chướng ngại vật trên sông là nguy cơ tìm ẩn tai nạn giao thông đường thủy rất cao.

Tuyến sông thuộc ấp Cái Đôi Nhỏ, xã Nguyễn Việt Khái nhiều người dân cắm chà ngay giữa sông để khai thác thủy sản, nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, nhất là về ban đêm, ngành chức năng cần sớm giải tỏa, trả lại sự thông thoáng cho dòng sông.

Sau đợt ra quân, chính quyền, địa phương cần tuyên truyền, vận động người dân không được tái lấn chiếm, sử dụng dòng sông để khai thác thủy sản trái phép. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn cần có biện pháp chế tài để răn đe, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, gây cản trở, mất trật tự an toàn giao thông đường thủy.

 Anh Phan