Cứ mỗi sáng thứ 7 hằng tuần, những bạn trẻ đam mê tốc độ lại tập trung tại cung đường đua dài khoảng 400m dưới chân cầu Nhật Tân để cùng với Câu lạc bộ Ghost Kart Hà Nội trải nghiệm những cung đường đua cùng chiếc xe "F1 nhí" với tốc độ chân thực khó tả.

Những chiếc xe "F1 nhí" này thuộc môn đua Go-Kart, một dạng đua Thể thức 1 mini với những chiếc xe đua nhỏ, có thể đạt vận tốc lên tới hơn 200km/giờ tùy loại xe và động cơ. Vận tốc tối đa dao động từ 50 – 70km/h, tuỳ thuộc vào điều kiện của sân bãi.

Bộ môn đua Go-Kart được hình thành cách đây khoảng 50 năm tại Mỹ. Cấu tạo của chiếc Go-Kart rất đơn giản, gồm khung sườn, động cơ, hệ thống dẫn động, trục bánh xe trước/sau và hệ thống lái… xe hoạt động với động cơ xăng 2 thì.

Go-Kart là môn thể thao phù hợp cho nhiều đối tượng người chơi. Thời gian gần đây, loại hình này được nhiều bạn trẻ biết đến nên đã tìm đến câu lạc bộ Câu lạc bộ Ghost Kart Hà Nội để thuê xe trải nghiệm.

Câu lạc bộ không chỉ thu hút các học viên nam mà các học viên nữ cũng tham gia chinh phục đường đua.

Tại đây các tay đua sẽ được hướng dẫn làm quen với xe đua, học luật an toàn khi lái xe. Các quy định của đường đua cùng những điều luật của bộ môn.

Các yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu.

Anh Cương (27 tuổi) thành viên của câu lạc bộ Go-Kart tại Hà Nội cho biết, ban đầu, Go-Kart được mang về chủ yếu để đáp ứng đam mê tốc độ của mọi người trong câu lạc bộ. Sau đó ngày càng được đông đảo các bạn trẻ thậm chí là các em nhỏ cũng theo cha mẹ đến.

Ai nấy đều được trải nghiệm rượt đuổi như một cuộc đua xe công thức 1 thực thụ.

Điều thú vị của môn đua xe Go-Kart không chỉ là cạnh tranh với những người chơi cùng mà còn là cảm giác thích thú khi chinh phục được bản thân.

Theo laodongthudo.vn