Công trình lộ bê tông thuộc tuyến Kinh Mới, ấp Tân Phú, xã Phú Tân vừa được khởi công xây dựng

 Lộ bê tông thuộc tuyến Kinh Mới, ấp Tân Phú, xã Phú Tân vừa được khởi công. Tuyến đường này có chiều dài 3.500 mét, ngang 1,5 mét, kinh phí đầu từ trên 1,1 tỷ đồng, do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó Nhà nước đầu tư 70%, số còn lại là vốn đối ứng trong nhân dân.

Đây là công trình công trình đáp ứng niềm mong mỏi bấy lâu của người dân nơi đây. Ông Nguyễn Văn Cứ, ấp Tân Phú, xã Phú Tân bày tỏ “ Tôi thấy phấn khởi, trước đây lộ đất vất vã cho việc đi lại, người dân nơi đây mong chờ con lộ bê-tông này lâu lắm rồi. Vì vậy, tuy cuộc sống còn khó khăn nhưng mình phải cùng Nhà nước, với bà con đóng góp vốn để xây dựng con lộ này”.

Từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay, việc phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn ở xã Phú Tân được quan tâm nhiều hơn. Cụ thể là các tuyến được giao thông được đầu tư xây dựng mới và mở rộng theo chuẩn nông thôn mới ngày càng nhiều.  Các công trình đều xuất phát từ sự chung sức, chung lòng của chính quyền và nhân dân. Trên từng công trình đều có sự tham gia tích cực của người dân, từ khâu đóng góp vốn, đến việc thực hiện phần nền đất đen và tham gia giám sát nhà thầu thi công nhằm đảm bảo công trình được thi công đúng chất lượng.

Các hộ dân sống trên phần tuyến lộ đi qua đều rất phấn khởi, vì từ nay sẽ có đường lộ thông thoáng để đi lại, giao lưu, mua bán, con em học hành dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Xuyên, ấp Tân Phú, xã Phú Tân nói: Ước mơ bấy lâu nay về con đường rộng rãi, khang trang sạch sẽ đã trở thành sự thật. Con đường mới khi  hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc giao lưu, buôn bán, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Một trong những sự thay đổi lớn nhất về bộ mặt đời sống của nhân dân xã Phú Tân là hệ thống giao thông nông thôn phát triển nhanh chóng.

Đến nay, toàn xã có  57 km lộ bê tông. Trong đó có trên 24 km lộ đạt chuẩn nông thôn mới.

 Ông Huỳnh Kỳ Quang - Chủ tịch UBND xã Phú Tân cho biết: “Thời gian qua, nhân dân trong xã  tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, qua đó, diện mạo của địa phương không những thay đổi mà quan trọng hơn là ý thức của người dân được nâng lên. Nhận thấy việc làm đường giao thông nông thôn là phục vụ chính lợi ích của người dân nên ai cũng tự nguyện đóng góp và vận động nhau tích cực tham gia các phong trào”.

Ngày càng nhiều những con đường nối dài ấp liền ấp. Nhiều tuyến lộ lầy lội trước đây nay đã được thay thế bằng bê tông, nhựa hóa. Kết quả này có được từ sự chỉ đạo kỳ quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương vả sự đóng góp tích cực của nhân dân trong xã.

Diện mạo nông thôn xã Phú Tân đang đổi thay theo từng ngày, cơ sở hạ tầng được quan tâm xây dựng, từng bước thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Đây là cơ sở để xã Phú Tân từng bước đạt chuẩn xã nông thôn mới.

 Anh Phan