Đoạn đường khóm 2, thị trấn Cái Đôi Vàm, Chó vô tư nằm trên đường, khi người, xe tới gần thì chạy ngang đầu xe, là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Đa số các chủ nuôi chó không tiêm phòng dẫn đến tình trạng chó dễ mắc bệnh dại. Ngoài nỗi lo chó tấn công cắn người truyền bệnh dại thì chó thả rông còn là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tai nạn giao thông cho người đi đường.

Chị Lê Ngọc Minh, ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo cho biết: “ khu vực trên địa bàn xã nhiều người nuôi chó thả rong đi ra lộ, tôi bị té xe do tránh chó băng qua đường bất ngờ”.

Anh Trần Văn H, ở xã Phú Tân vừa bị tai nạn giao thông vì chạy xe đụng chó, vụ tai nạn khiến anh H bị gảy xương đòn, phải nằm viện điều trị hơn nửa tháng. Anh H cho biết: “ do chạy xe vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, khi đang chạy trên đường thẳng, bất ngờ con chó bang qua đường, anh không tránh kịp nên xảy ra tai nạn”.

Đoạn đường ấp Cái Đôi, xã Phú Tân. Chó thả rông, đi lại tự nhiên trên đường, không đeo xích, rọ mõm, người và xe phải nhường đường cho chó đi trước.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, người tham gia giao thông, khi đi vào khu vực nông thôn cần phải hết sức thận trọng quan sát vì đường hẹp, khuất tầm nhìn lại hay nhiều chó thả rông. Đồng thời, hết sức cảnh giác với những con chó đứng ven đường vì chúng rất dễ bất thình lình chạy ngang qua lộ, khiến người tham gia giao thông tránh không kịp, xảy ra tai nạn.

Thiết nghĩ, các gia đình nuôi chó nên chủ động tiêm phòng dại đúng định kỳ, đeo rọ vào mõm hoặc xích chó lại, không thả rông… Các ngành chức năng cần tuyên truyền và có hình thức xử lý những chủ nuôi chó nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn cho người đi đường cũng như hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Anh Phùi