PAL-V Liberty là mẫu xe ô tô lai máy bay của PAL-V International B.V. - một công ty tại Hà Lan. Theo đó, Liberty có thể di chuyển cả trên không và dưới mặt đất.

Liberty mang thiết kế và kích thước như một mẫu xe hơi thông thường với 2 chỗ, nhưng có thêm cánh quạt quay như máy bay trực thăng, giúp xe cất cánh khi cần.

Trên đường bộ, PAL-V Liberty có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 160 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa tới 9 giây. Khi bay trên không trung, sản phẩm của PAL-V International B.V. có thể đạt tốc độ 180 km/h. Phương tiện này mất 10 phút để chuyển đổi từ trạng thái xe hơi thông thường sang máy bay.

Hãng sản xuất cho biết thiết kế PAL-V Liberty đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và quy định hiện hành, cũng như đặc biệt dành cho các quốc gia có diện tích rộng lớn. Bắc Mỹ là một trong những thị trường chính hứa hẹn đón nhận sản phẩm của công ty Hà Lan.

Ngoài bằng lái ôtô, những người sở hữu Liberty sẽ phải trải qua khóa huấn luyện để được cấp bằng "phi công" với thời gian tùy vào khả năng của từng người.

Chiếc xe ô tô bay 3 bánh đầu tiên trên thế giới được chào hàng với mức giá dành cho phiên bản Sport là 400.000 USD và bản đặc biệt 600.000 USD, sẽ bắt đầu được giao tới khách hàng từ cuối năm 2018.

Hiện nhà sản xuất đã nhận bán 90 chiếc, một nửa trong số đó sẽ phân phối tại thị trường châu Âu.

Theo vnexpress.net