Sân bay Quốc tế Ashgabat (Turkmenistan):

Sân bay Ashgabat được thiết kế như một con chim ưng lơ lửng, lập kỷ lục thế giới Guinness cho hình ảnh trang trí lớn nhất thế giới trên nóc nhà ga hành khách chính.

Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE):

Sân bay trông giống như một con tàu nổi, nằm giữa Abu Dhabi và Dubai. Nó phù hợp một cách hoàn hảo với những thành phố sang trọng ở Dubai.

Sân bay quốc tế Lyon – Saint-Exupéry (Lyon, Pháp):

Sân bay Lyon được đặt tên theo Antoine de Saint-Exupéry, một nhà văn nổi tiếng thế giới của Pháp, một người gốc của thành phố này và là một phi công chuyên nghiệp.

Sân bay Marrakesh Menara (Ma-rốc):

Đây là một trong những sân bay đẹp nhất trên thế giới và được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, xuyên lục địa và quốc tế. Nó được xây dựng trên một dự án độc đáo kết hợp giữa công nghệ và văn hóa truyền thống Ma-rốc.

Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc):

Một trong những sân bay lớn nhất trên thế giới, từ năm 2005 được công nhận là sân bay tốt nhất trên thế giới theo Hội đồng Sân bay Quốc tế.

Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (Shenzhen, Trung Quốc):

Nằm trong thung lũng ven biển, trên bờ biển phía đông của vùng Châu thổ sông Châu Giang, đây là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với các cảng biển cho cả lưu lượng hành khách và hàng hóa.

Sân bay quốc tế Washington Dulles (Washington, Hoa Kỳ):

Sân bay được đặt tên theo John Foster Dulles, một Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ trong thời kỳ của chính quyền Tổng thống Dwight D. Eisenhower.

Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (Thành phố New York, Hoa Kỳ):

Sân bay này có nhiều điều đặc biệt. Bên trong, không có mặt và tường rõ ràng, và mọi thứ dường như chảy liên tục không ngừng, tượng trưng cho sự chuyển động liên tục.

Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Bắc Kinh, Trung Quốc):

Đây là sân bay đầu tiên ở Trung Quốc, là niềm tự hào của Trung Quốc.

Sân bay Quốc tế Denver (Hoa Kỳ):

Sân bay mang nhiều truyền thuyết xung quanh việc xây dựng và vận hành.

Sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản):

Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo. Để kết nối nó với đất liền, cầu Cổng R được dựng lên với chiều dài 3,75 km, đây là cây cầu hai tầng dài nhất thế giới. Kansai được coi là một trong những kỳ quan kỹ thuật của thế kỷ 20.

Sân bay quốc tế Dubai (UAE):

Sân bay dân sự lớn nhất ở United Arab Emirates, chào đón hành khách bằng một khu rừng cọ thật. Có 10 cabin ngủ ở Nhà ga 1, mỗi cabin đều có giường, truy cập Internet tốc độ cao và TV lớn.

Sân bay Quốc tế Los Angeles (Hoa Kỳ):

Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ):

Đây là sân bay lớn nhất về doanh thu hành khách trong khu vực Vịnh San Francisco. Sân bay có các bảo tàng và thư viện ở các nhà ga, và trong các phòng chờ, hành khách có thể chiêm ngưỡng các triển lãm nghệ thuật thường trực và tạm thời.

Sân bay quốc tế Samui (Thái Lan):

Sân bay Samui bất thường ở chỗ nó không có cơ sở bên trong ngoại trừ một cửa hàng lưu niệm. Mặc dù vậy, đây là sân bay đông đúc thứ 6 ở Thái Lan, phục vụ hơn một triệu hành khách mỗi năm.

Theo VOV