Hiện nay, trên tuyến Tỉnh lộ từ thành phố Cà Mau về thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, đoạn qua khóm 11 và 12,  thị trấn Sông Đốc, nhiều đoạn lộ bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Ổ gà, ổ voi phủ kín mặt đường, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào mùa mưa như hiện nay.

Đoạn lộ ở khóm 11 thị trấn Sông Đốc bị hư hỏng nặng - ảnh Ong Vò Vẽ

Anh Trần Văn Đum, ngụ khóm 11 thị trấn Sông Đốc bày tỏ “ do đường có nhiều ổ gà ổ voi,  người điều khiển xe mất tập trung nên đã có nhiều vụ va quẹt xảy ra. Nguy hiểm nhất là xe máy tránh ổ gà, quên để ý các xe ô tô chạy ngược chiều nên rất dễ xảy ra tai nạn. Mỗi khi trời mưa thì đường sình bùn, đã có nhiều người tự té ngã vì trơn trượt,”

Trung tá Trần Văn Kỷ, Đội trưởng trưởng Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự - Cơ Động, Công an huyện Trần Văn Thời nhìn nhận “đoạn tỉnh lộ đi qua khóm 11 và 12,  thị trấn Sông Đốc hiện xuống cấp trầm trọng. Công tác tuần tra kiểm soát của đơn vị hiện gặp trở ngại khi lưu thông qua khu vực này. Đây là tuyến đường có đông phương tiện lưu thông, nếu để tình trạng này kéo dài, nguy cơ mất an toàn giao thông là rất cao. ”

Thị trấn Sông Đốc là cửa biển sầm uất nhất nhì Đồng Bằng Sông Cửu Long, lưu lượng phương tiện vận tải hàng hoá và hành khách hàng ngày là rất lớn. Để đảm bảo an toàn giao thông, để hành khách, hải sản được giao thương thông suốt, người dân rất mong các ngành chức năng sớm duy tu sữa chửa để người dân đi lại được dễ dàng hơn.

 Kiều Oanh - Đài Truyền thanh Trần Văn Thời