Cầu Cái Nhúc mới xây dựng nhưng không xây mố cầu.

Thông tin của ngườu dân địa phương, vào năm 1988, để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của người dân và con em các khóm 1, 2 và 6 phường Tân Thành, nhân dân địa phương đã đóng góp kinh phí xây dựng cây cầu bắt qua Vàm Cái Nhúc bằng bê tông cốt thép với chiều dài 39 mét, ngang 2 mét. Tuy nhiên, khoảng năm 2010, nhịp giữa của cây cầu này đã bị tháo rời để phương tiện tải lưu thông chở vật tư xây dựng cầu Cái Nhúc mới (trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp). Từ đó, việc đi lại hàng ngày của người dân và học sinh gặp nhiều khó khăn, phải đi đường vòng với khoảng cách hơn 3 cây số mới đến được trường học.

Cuối năm 2014, cầu Cái Nhúc được tháo dở hoàn toàn và xây dựng mới bằng bê tông cốt thép với chiều ngang trên 3 mét, song việc thi công xây dựng chỉ hoàn thành nhịp giữa bắt qua vàm Cái Nhúc, mố cầu hai bên chỉ được kê tạm và kéo dài đến bây giờ.

Để đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, cũng như nâng cao đời sống, sinh hoạt của người địa phương, phường Tân Thành cần có giải pháp khắc phục, cũng như đề xuất kiến nghị ngành chức năng sớm xây dựng mố cầu để người dân và học sinh an tâm hơn khi lưu thông trên tuyến đường nông thôn này./.

CHẤN PHONG