Sau khi hoàn thành "siêu xe bán tải" từ chiếc xe máy cũ, anh Nguyễn Quang Kiên được nhiều đồng nghiệp thán phục.

"Siêu xe bán tải" của anh Nguyễn Quang Kiên được chế từ xe máy Suzuki Viva đời cũ. Ảnh: CT

Trao đổi với Dân Việt, anh Nguyễn Quang Kiên tâm sự: "Hằng ngày, nghề nghiệp chính của tôi là thợ gò hàn nên cần di chuyển nhiều và mang nhiều đồ đạc vật dụng đi theo. Nhiều lần nhận công trình ở xa nhà, tôi đều phải thuê xe chở vật dụng đi kèm nên rất tốn kém. Vì vậy, tôi mong muốn có một chiếc xe bán tải để chở đồ đi làm cho tiện nhưng không đủ tiền mua. Vào đầu năm 2018, tôi bất chợt nghĩ có thể chế chiếc xe máy cũ của mình thành xe bán tải để chở đồ. Nghĩ là làm, tôi bắt đầu tìm hiểu và thực hiện ý tưởng của mình và hiện tôi đã thành công".

Chiếc xe được "chế" có vô lăng, cần số, kính chắn gió... Ảnh: CT

Từ đầu năm 2018, anh Kiên quyết định biến chiếc xe máy cũ Suzuki Viva của mình thành xe bán tải. Ảnh: CT

Nhờ có tay nghề gò hàn, bước đầu anh Nguyễn Quang Kiên gò hàn phần khung và phần vỏ xe, kèm theo thùng xe như xe bán tải. Ảnh: CT

Tiếp đến phần động cơ - đây là phần anh Kiên cho là khó nhất, khi lấy động cơ xe máy và vẫn chế thành truyền động bằng trục như ô tô thay vì bằng xích. Động cơ hiện tại của xe ô tô chế vẫn có số tiến và lùi.

Chiếc xe có hệ thống đèn chiếu sáng để di chuyển ban đêm. Ảnh: CT

Ngoài những vật liệu tự có, anh Kiên phải mua thêm 4 lốp xe ô tô cũ, 1 vô-lăng cũ, gạt mưa về lắp lên xe. Phía trước đầu xe, anh Kiên cho làm 3 lỗ thông gió để lấy gió vào buồng lái cho mát. Trước và sau đuôi xe anh có lắp đèn để đi ban đêm.

Chiếc xe vẫn lấy biển số cũ của chiếc xe máy.

Ngoài ra, anh Kiên còn lắp thêm 1 chiếc loa vào trong xe để nghe nhạc mỗi lúc di chuyển.

Dù chỉ có giá 25 triệu đồng, nhưng chiếc xe rất tiện lợi cho người dân vùng sâu, vùng xa. Ảnh: CT

Anh Kiên cho biết, toàn bộ xe nặng hơn 500kg, cao 120cm dài 350cm, rộng 115cm. Phía sau xe, anh Kiên chế thùng giống 1 xe bán tải thực thụ để đựng đồ.

Phần nội thất bên trong không khác gì những chiếc xe ô tô hiện nay. Ảnh: CT

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Quang Kiên cho hay: "Toàn bộ chi phí làm nên chiếc xe hết khoảng 25 triệu đồng. Xe này chạy khoảng 100km thì hết 3 lít xăng. Do thân xe nặng nên chỉ chạy tầm 40-50km/h".

Anh Kiên cho biết chỉ chế chiếc xe này đi trong đường làng. Ảnh: CT

"Tôi biết việc chế xe như thế này là vi phạm pháp luật, nhưng xe tôi chế tôi chỉ đi trong xóm, làng chứ không khi nào đi ra quốc lộ. Thỉnh thoảng trời mưa mới đưa con đi học, còn chủ yếu dùng xe để chở đồ vật liệu và đồ nghề phục vụ công việc”, anh Kiên cho biết thêm.

Theo Dân Việt