Lượng người trên quốc lộ 1 tăng mạnh so với ngày thường, có những điểm ùn ứ nhẹ

Anh Nguyễn Minh Tùng, chở vợ và con trai bằng xe máy về Vĩnh Long ăn tết. Do công ty hai vợ chồng làm đến trưa 25-1 mới cho nghỉ nên cả hai tranh thủ về luôn giữa trưa nắng.

Đi đến Long An thì trời bắt đầu mưa, hai vợ chồng và đứa con nhỏ ráng chạy đến khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) thì gió giật mạnh không thể đi tiếp nên phải ghé vào một cây xăng ven đường trú mưa.

“Về quê ăn tết mà kiểu này hết ham. Ướt hết đồ đạc rồi, giờ sợ đứa nhỏ mắc mưa bị bệnh nữa thì coi như khỏi ăn tết”, anh Tùng nói.

Dọc tuyến quốc lộ 1, đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang, đến 17g cùng ngày nhiều người phải dừng xe dọc các quán ăn, cây xăng hai bên đường để trú mưa. Một số người mặc áo mưa rồi chạy chậm hướng về các tỉnh miền Tây.

Ông Đinh Văn Thìn (84 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) cho biết thường những năm trước trời đã ngớt mưa từ vài tháng trước tết, chỉ có năm nay thời tiết thất thường.

“Tui sống hàng chục năm ở đây nhưng chưa thấy tết nào lạ kỳ như năm nay. Trời cứ âm u mưa hoài”, ông Tùng nói.

Mưa lớn, nhiều cống thoát nước dọc quốc lộ 1 không thoát kịp, nước đọng thành vũng khiến xe máy phải chạy vào làn xe ôtô đi rất nguy hiểm.

Đến 18g cùng ngày, mưa đã ngớt nhưng việc đi lại của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn do nước đọng trên mặt đường.

Trận mưa chiều 25-1 khiến người dân miền Tây gặp nhiều khó khăn trên đường về quê đón tết - Ảnh: Mậu Trường

Theo những người sống lâu năm ở miền Tây, trận mưa lớn xuất hiện vào ngày giáp tết như thế này ở miền Tây là hiện tượng cực kỳ hiếm. Trong ảnh: một cây mai chưng bên quốc lộ 1 bị giông gió quật đổ.

Trận mưa lớn khiến quốc lộ 1, đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang bị ngập nước -

Nhiều người mệt mỏi sau một chặng đường dài từ TP.HCM đến Tiền Giang bị mắc mưa

Đến 18g cùng ngày, mưa ngớt nhưng việc đi lại của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn do đường bị đọng nước

Theo TTO – Thiên Ân st