Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Tham mưu Tổng cục An ninh, đại diện Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật, Công an TP.Đà Nẵng cùng gần 1.000 cán bộ chiến sĩ CSGT trong cả nước. Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc hội nghị và cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tiểu ban An ninh trật tự - Y tế APEC 2017, Cục CSGT và CSGT các địa phương đã xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án và huy động tối đa lực lượng, tăng cường sử dụng các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT, TTXH, thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản và tuần tra, kiểm soát trên cả 3 lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Bằng mọi biện pháp, CSGT cả nước đã giữ vững được TTATGT, xử lý ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động của TLCC.

Toàn cảnh hội nghị

Trong suốt 1 tháng được trưng dụng làm nhiệm vụ, 850 CBCS CSGT đến từ 63 tỉnh, thành phố đã nỗ lực, cố gắng bất chấp thời tiết xấu, thực hiệm tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, Cục CSGT đã bố trí gần 1.000 cuộc đưa, đón, dẫn đoàn, điều hành xếp xe tại các điểm khách sạn, nơi tổ chức các hội nghị, đảm bảo an toàn, thông suốt theo đúng quy định và kế hoạch, tạo được dấu ấn, hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong bạn bè quốc tế và người dân.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tập trung kiểm tra an ninh, an toàn kỹ thuật cà cấp biển số tạm, biển số APEC cho gần 2000 xe ô tô các loại, tập huấn lái xe an toàn cho gần 500 CBCS.... Bên cạnh đó, trong 1 tháng cao điểm, CSGT toàn quốc đã tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vi phạm pháp luật.

Trong suốt 1 tháng được trưng dụng làm nhiệm vụ, 850 CBCS CSGT đến từ 63 tỉnh, thành phố đã nỗ lực, cố gắng bất chấp thời tiết xấu, thực hiệm tốt nhiệm vụ được giao

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Tuần lễ, toàn lực lượng CSGT đã nỗ lực hết mình để làm nhiệm vụ. Hằng ngày, toàn lực lượng có mặt từ sáng sớm và đến đêm khuya mới được lệnh rút về nghỉ ngơi. Có những lúc CBCS CSGT không kịp ăn trưa, ăn tối để bảo đảm TTATGT, dẫn các đoàn lãnh đạo thành viên APEC về nơi lưu trú, di dự hội nghị, tham quan. Trong gần 1.000 CSGT, có 20 đồng chí nữ đã nỗ lực, cố gắng chấp nhận mưa to, gió lớn vẫn thực hiện rất tốt các nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy, tình hình TTATGT, TTXH trên toàn quốc trong tháng cao điểm được giữ vững, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị và thành công của TLCC APEC 2017, nâng cao vị thế của Việt Nam với các quốc gia, nền kinh tế trên thế giới.

Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, chính quyền các cấp, lực lượng CSGT đã tạo được tiếng vang lớn khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm TTATGT - TTXH và dẫn đoàn trong TLCC APEC 2017.

20 nữ CSGT được trưng dụng đã nỗ lực, cố gắng chấp nhận mưa to, gió lớn vẫn thực hiện rất tốt các nhiệm vụ được giao

“Những kết quả nêu trên đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, các bộ, ngành địa phương và nhân dân Đà Nẵng, Quảng Nam khen ngợi. Đồng chí Chủ tịch nước trong khi tiếp rất nhiều đoàn quan chức, vẫn dành riêng thời gian để gặp gỡ, động viên CBCS lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Lãnh đạo Bộ Công an, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an đã nhiều lần đến thăm, chỉ đạo, động viên CBCS CSGT, nhất là CBCS nữ. Lãnh đạo Công an một số địa phương, lãnh đạo Phòng CSGT trực tiếp đến Đà Nẵng gặp gỡ, động viên CBCS của mình. Đó là nguồn cổ vũ to lớn cho CBCS CSGT”, Thiếu tướng Trần Sơn Hà khẳng định.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết, năm 2017 chỉ vỏn vẹn còn hơn một tháng nữa nên nhiệm vụ quan trọng lực lượng CSGT đó là phải thực hiện bằng được chỉ tiêu làm giảm TNGT cả 3 tiêu chí, trong đó quan trọng nhất là giảm số vụ và cứu được nhiều người thoát chết vì TNGT; đồng thời phải khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Để thực hiện được yêu cầu đó, theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, cần phải có sự đồng lòng, nghiêm túc tổ chức thực hiện của toàn lực lượng, ngay sau Hội nghị hôm nay, phát huy truyền thống hơn 70 năm lực lượng CSGT và khí thế thành công của lực lượng trong công tác bảo đảm TTATGT, TTXH, dẫn đoàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Vì vậy, trong thời gian đến Cục sẽ có kế hoạch mở cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018.

Do đó, CSGT các địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình, dự báo tình hình TTATGT nổi lên trên tuyến, địa bàn, từ đó đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố đề ra các biện pháp hữu hiệu tiếp tục duy trì, kiềm chế và giảm bền vững TNGT và ùn tắc giao thông (UTGT); chỉ đạo quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo các chuyên đề nguyên nhân trực tiếp gây TNGT và UTGT. Phối hợp và tổ chức thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh chống tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan ngành giao thông có các phương án phân luồng, phân tuyến, bố trí lực lượng hướng dẫn, điều khiển giao thông, làm tốt công tác phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018.

Với tinh thần tương thân tương ái, lực lượng CSGT tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua

Tại hội nghị, với tinh thần tương thân tương ái, lực lượng CSGT, Cục CSGT cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương biểu dương những kết quả tốt đẹp và nghĩa cử cao đẹp mà lực lượng CSGT đã đạt được. Dịp này, Cục CSGT biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tại TLCC APEC 2017.

Theo Cục CSGT