Cầu Tường Vân 1 trong ngày khánh thành

Ngày 09/3, Tu viện Tường Vân phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tường Vân 1, ấp Lô Ráng, xã Đất Mới, huyện Năm Căn. Đây là một công trình ý nghĩa và cần thiết dành tặng cho bà con nhân dân Vàm Bùi Mắc, kể từ đây nhân dân có thể đi lại dễ dàng, giao thông thuận tiện, mở ra cơ hội giao thương, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới. Cây cầu đặc biệt quan trọng khi từ nay các em học sinh tại ấp Lô Ráng và các ấp lân cận yên tâm đến trường, không sợ ngăn sông, cách trở.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Thoảng, Chủ tịch UBND xã Đất Mới đã gửi lời tri ơn sâu sắc tới Tu viện Tường Vân, các phật tử đã quan tâm, hướng về vùng sâu, vùng xa, giao thông còn nhiều trắc trở, đầu tư xây dựng  cầu Tường Vân 1, giúp xã giải quyết khó khăn trong việc đi lại của nhân dân trong vùng, đặc biệt là việc đi lại của hơn 300 em học sinh trường Võ Thị Sáu. Qua đó, chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã kết nối nguồn lực xây dựng cho công trình. Đồng thời, UBND xã kêu gọi bà con trên địa bàn thường xuyên quan tâm bảo vệ, giữ gìn, có kế hoạch duy tu bảo dưỡng khi cây cầu có dấu hiệu xuống cấp.

Đại đức Thích Phước Tiến chủ trì Tu viện Tường Vân chia sẽ : “Mặc dù giá trị không quá lớn nhưng cầu Tường Vân 1 được xây dựng bằng tình cảm, sự chia sẽ hướng về đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa của các phật tử, các mạnh thường quân. Nhiều người ở nước ngoài, ở ngoài Bắc khi nghe kêu gọi đóng góp xây cầu đã hăng hái tham gia đóng góp, đây nghĩa cử cao đẹp, văn hóa đáng trân quý của người dân Việt Nam luôn chia sẽ, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, khó khăn, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” . Cây cầu này sẽ giúp đường đến trường của các em nhỏ nơi đây được thuận tiện hơn đặc biệt trong mùa mưa”. Đại đức Thích Phước Tiến đánh giá cao đơn vị thi công Cầu Tường Vân 1, với số tiền khá khiêm tốn, đơn vị đã làm một cây cầu chất lượng, khang trang. Đại đức cho biết thêm, khi đi khánh thành cầu, có Phật tử ở tỉnh Bắc Ninh hứa sẽ tài trợ cho Tu viện 02 cây cầu để Tu viện hỗ trợ xây cầu cho những địa phương có hoàn cảnh khó khăn, giao thông cách trở.

Cắt băng khánh thành cầu Tường Vân 1

Tại buổi khánh thành cây cầu, ông Trần Văn Thành, ấp Lô Ráng bày tỏ : “Trước kia, bà con đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các cháu học sinh, mùa mưa đi lại rất vất vả do cây cũ bị hư hỏng không sử dụng được. Cây cầu Tường Vân 1 này đã là ước mơ nhiều năm nay của bà con nơi đây và hôm nay đã thành sự thật. Từ nay chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi con em chúng tôi đến trường”.

Em Nguyễn Bảo Ngọc hồ hởi: “Trước đây chưa xây cầu khi đi học cha phải đưa em đi học bằng xuồng, vì cầu cũ bị hư nên em không dám đi, nhiều hôm ba em bị bận công việc em phải nghỉ học. Từ nay em sẽ không còn lo nữa, có cầu mới rồi em sẽ tự đến trường, ba mẹ em cũng yên tâm hơn”.

Được biết, cây cầu Tường Vân 1 có chiều rộng là 2 mét,  chiều dài 39 mét, với số tiền xây dựng gần 130 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm vui mừng khi khánh thành cầu mới

Cũng trong buổi khánh thành cầu Tường Vân 1, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 50 cặp học sinh, 500 cuốn tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thuộc ấp Lô Ráng, xã Đất Mới.

Huỳnh Anh