Vào giờ tan trường, tại các trường Tiểu học không ít bậc phụ huynh học sinh vẫn vô tư không chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi ngồi tên xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

Tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện TVT, nhiều phụ huynh vẫn không chấp hành nghiêm  đội NBH  cho con

Còn tại các trường THCS nhiều em học sinh sau khi ra về tụ tập trước những xe bán hàng rong trước cổng trường, đậu xe đạp dưới lòng lề đường, gây mất trật tự ATGT.

Các em học sinh THCS tụ tập mua quà bánh trước cổng trường tại huyện Trần Văn Thời

Tại các trường THPT, nhiều em học sinh vẫn còn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, phóng nhanh, vượt ẩu rất nguy hiểm.

Một số em học sinh THPT trên địa bàn huyện TVT vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường khi chưa đủ tuổi

Tại các tuyến lộ giao thông nông thôn tình hình cũng không khá hơn, không chỉ trẻ em mà người lớn khi tham gia giao thông cũng cố tình “quên” không đội nón bảo hiểm khi ngôi trên mô tô, xe máy.

Trên những tuyến lộ GTNT ở huyện TVT vẫn còn nhiều người dân không đội NBH khi tham gia giao thông

Mặc dù thời gian qua lực lượng cảnh sát giao thông huyện thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân, nhưng vi phạm vẫn chưa giảm là bao.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng thì hơn hết, mỗi người khi tham gia giao thông cần phải có ý thức chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông . Bởi, chỉ cần một hành vi vi phạm nhỏ của người điều khiển phương tiện, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Việc có hạn chế được những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra hay không, phụ thuộc rất lớn vào thói quen và ý thức của mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Ong Vò Vẽ