Theo đó, vào tháng 02/2021, nhận được văn bản đề nghị của UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau về việc hỗ trợ xây dựng một cây cầu liên xã Thạnh Phú – Tân Hưng để giúp nhân dân đi lại thông thương và các em học sinh đến trường được thuận lợi giữa hai xã. Sau khi nhận lời đề nghị, Ban Chấp hành hội phụ nữ Cục CSGT đã vận động các nhà hảo tâm và được sự hỗ trợ của Chi hội Sen vàng yêu thương thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh.

Cây cầu được khởi công xây dựng vào ngày 01/11/2021 và hoàn thành vào ngày 25/01/2022, sau khi hoàn thành cây cầu dài 30m, rộng 2,7m, trọng tải 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 270 triệu đồng. Trong đó số tiền do Hội phụ nữ Cục CSGT và Chi hội Sen vàng yêu thương vận động được là gần 200 triệu đồng.

Hội phụ nữ Cục CSGT và các đại biểu dự lễ khánh thành cầu liên xã Thạnh Phú – Tân Hưng, thuộc huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Đồng chí Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cây cầu, đồng chí Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục CSGT khẳng định khi khánh thành cây cầu việc nhân dân và các em học sinh đi lại sẽ thuận lợi, không còn khó khăn như trước. Với tấm lòng chia sẻ và tích cực trong hoạt động cộng đồng Hội phụ nữ Cục CSGT đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng tới các trường hợp khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các trường hợp phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai… Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Hội phụ nữ Cục CSGT đến với Cà Mau để triển khai hoạt động hội. Có được cơ duyên này xin được cảm ơn UBND xã Thạnh Phú và Chi hội Sen vàng yêu thương cùng nhiều nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội Phụ nữ Cục CSGT với những dự án đường dân sinh, cầu dân sinh và nhiều hoạt động thiện nguyện khác…

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Cục CSGT đã dành tặng 100 xuất quà, trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cái Nước, Cà Mau từ nguồn quỹ của Hội và vận động các nhà hảo tâm thiện nguyện.

Theo csgt.vn