Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai  thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với các tuyến vận tải hành khách nội tnh và hoạt động vận tải hàng hóa:  Tiếp tục thực hiện theo công văn 663 ngày 16 tháng 04 năm 2020 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau về tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

2. Đối với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh:

- Xe tuyến cố định xe buýt chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn một chuyến/ tuyến.

- Xe hợp đồng và xe du lịch: Chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

- Vận tải hành kháchcác tuyến đường nội thủy: Chỉ hoạt động tối đa một chuyến/tuyến / ngày.

3. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi vận chuyển:

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi tổ chức hoạt động lại phải triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu sau:

- Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có ngăn nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải.

- Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách khi đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi

- Yêu cầu hành khác trước khi lên phương tiện:  Khai báo y tế Điện tử (hoặc khai báo y tế giấy), kiểm tra thân nhiệt (đối với những hành khách chưa được kiểm tra thân nhiệt tại bến); sát khuẩn tay.

 - Sắp xếp bố trí hành khách ngồi giản cách trên phương tiện, không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến

- Hạn chế nói chuyện,  ăn uống trong chuyến đi.  Không khạc nhổ bừa bãi.

- Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

- Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Trong quá trình di chuyển cần khử khần thường xuyên tùy tình hình thực tế.

-  Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời

4. Các đơn vị quản lý bến xe, bến tàu:

- Chủ động liên hệ với các đơn vị quản lý bến xe bến tàu ngoài tỉnh để bố trí sắp xếp trước khi điều động phương tiện khai thác.

- Tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong khu vực bến theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. Cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải và công tác phòng chống dịch bệnh để triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải tham gia hoạt động tại bến biết để phối hợp thực hiện.

-  Thống kê đầy đủ số lượng hành khách và những chuyến xe liên tỉnh xuất bến, đến bến trong ngày. Báo cáo về Sở Giao thông vận tải ( qua Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái) trước 8 giờ hàng ngày để tổng hợp báo cáo theo quy định.

 5. Thanh tra S:

Phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19;  xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân cố tình vi phạm.

Thời gian thực hiện kể từ ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ban An toàn Giao thông tỉnh Cà Mau