Ảnh chụp trên đường Hải Thượng Lãn Ông

Có những điểm mặt đường bị bong tróc, tạo thành hố rất sâu và rộng lấn hết toàn bộ mặt đường; nguy hiểm hơn, mỗi khi trời mưa nước ứ đọng tạo thành cái bẫy thách thức người tham gia giao thông.

Đáng nói đây là tuyến đường huyết mạch nối liền đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hằng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện qua lại; khó khăn nhất là những phương tiện chở người bị chấn thương hoặc bệnh nhân nặng.

Ông Lý Tư, phường 7, thành phố Cà Mau (chạy xe ôm) cho biết: “Nhiều lần tôi chở bệnh nhân đi cấp cứu, do phải vội cứu người nên tôi điều khiển phương tiện chạy với tốc độ khá cao, đã có lần bị ngã phương tiện do sụp phải hố nước sâu trên đường Hải Thượng Lãn Ông, gây nguy hiểm thêm cho người bệnh”.

“Tôi chứng kiến rất nhiều phương tiện bị ngã hoặc chao đảo do người điều khiển phương tiện bất ngờ với hố sâu trên đường. Chỉ có người nào thường xuyên qua lại đoạn đường này mới biết hố sâu và tránh” ông Tư cho biết thêm.

Thực trạng một số điểm trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, trời mưa thì tạo thành hố sâu, tìm ẩn tai nạn giao thông; việc duy tu sửa chữa mặt đường là vấn đề cấp bách và cần thiết hơn hết; thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần lưu tâm, sớm tu sửa để mọi người và phương tiện khi lưu thông được an toàn hơn./.

Khánh Hưng