Nhiều tuyến đường cây cỏ mọc um tùm gây mất ATGT

Luôn chạy xe với tốc độ chậm, tuy nhiên bà Nguyễn Thị Vân, ấp Hàng Còng, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi vẫn là nạn nhân của sự cố khi tham gia giao thông. Nguyên nhân không phải do va chạm với phương tiện khác mà do một cây tạp không được cắt tỉa trên đường lưu thông khiến bà bất ngờ, té ngã. Hậu quả là chấn thương phần chân mất khá lâu mới có thể phục hồi. Trồng cây nhưng thiếu sự chăm sóc, đặc biệt vào mùa mưa tàn nhánh có thể cản trở tầm nhìn, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông. Và tai hại hơn chính là những nạn nhân như bà Vân, phải tự trang trải chi phí điều trị sau sự cố đáng tiếc.

Bà Nguyễn Thị Vân, ấp Hàng Còng, xã Tạ An Khương bày tỏ: “một số hộ trồng cây không chặt nhánh nên gây mất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông rất nguy hiểm. Bản thân gia đình cũng trồng cây nên xử lý là chặt tỉa hết để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông”.

Phát quang bui rậm, trả lại các tuyến lộ thông thoáng cần là việc làm thường xuyên tại các địa phương để đảm bảo an toàn giao thông. Hoạt động này được các cơ sở đoàn triển khải trong trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Tại buổi lễ ra quân, các đội hình đã phát quang được hàng chục mét dọc theo các tuyến lộ giao thông. Mong sao không chỉ có chiến dịch mà việc làm ý nghĩa này được duy trì thường xuyên nhằm góp phần trả lại mỹ quan cho các tuyến lộ giao thông nông thôn, đảm bảo an toàn giao thông. Dự kiến trong chiến dịch hè đoàn viên còn trồng mới hàng ngàn cây xanh các loại để duy trì tuyến đường nông thôn xanh – sạch – đẹp tại các địa bàn.

Hiện trạng mặt lộ nông thôn bị bụi cây tạp lấn hai bên như thế này được ghi nhận tại nhiều nơi, đặc biệt trong mùa mưa cây cỏ càng phát triển um tùm hơn. Từ đó dẫn đến khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện, cành nhánh cây không được dọn dẹp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Các tổ chức đoàn thể địa phương, từng hộ gia đình cần tiếp tục duy trì việc phát hoang. Vừa đảm bảo vệ sinh môi trường cũng là một cách giữ an toàn cho mình và người khác khi lưu thông.

Thành Quốc