Jyrobike thông minh sử dụng con quay hồi chuyển để giữ cân bằng xe đạp ngay cả khi trẻ nghiêng xe từ bên này sang bên kia, chưa lái vững. Điều này có nghĩa là bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể tập và biết đi xe chỉ trong thời gian ngắn (2-3 ngày).

Bên trong bánh trước của xe đạp là một trung tâm điều khiển chứa đĩa quay nhanh tạo ra một lực hồi chuyển để cân bằng xe đạp ngay cả khi nó được đi rất chậm.

Chiếc xe được trang bị hệ thống tạo hiệu ứng âm thanh, sẽ phát qua chiếc loa gắn trên bánh trước, giúp trẻ cảm thấy thú vị hơn khi tập xe. Bộ phận này và đĩa quay được sạc bằng cáp Micro USB, các phần mềm bên trong trung tâm điều khiển được cập nhật bằng cách kết nối với máy tính.

Jyrobike khá tiện lợi bởi có thể tháo bỏ bộ phận ổn định tốc độ của bánh xe, hoạt động như một chiếc xe đạp bình thường khi trẻ đã tự thăng bằng hoặc muốn cải thiện tốc độ xe.

Tốc độ của các đĩa quay trong lốp xe được điều chỉnh bằng một điều khiển từ xa, vì vậy cha mẹ có thể nhanh chóng tăng sự cân bằng cho chiếc xe khi trẻ lái nó đi xa và có dấu hiệu bị nghiêng.

Theo các nhà sản xuất, Jyrobike sẽ giúp trẻ tự tin hơn, giảm thiểu những cú ngã, trượt nguy hiểm khi tập xe, đồng thời, một phiên bản dành cho người lớn sử dụng công nghệ tương tự sẽ có thể được thực hiện, hỗ trợ người cao tuổi học cách đi xe.

Có hai phiên bản của chiếc xe đạp có sẵn: loại 12-inch (30 cm) phiên bản này có giá 249 USD (khoảng 5,3 triệu), trong khi loại xe lớn hơn 16- inch (40 cm) là 299 USD (khoảng 6,3 triệu).

Chiếc xe giữ được cân bằng, ổn định với cái đẩy tay nhẹ.

Theo canbannhanh.com