Toàn cảnh khu sân vườn của quán cafe Biển báo

Chủ  quán cà phê này là nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Mỹ (59 tuổi, nghệ danh Mỹ Dũng).Quán cà phê độc đáo này tọa lạc trên đường Trần Nhân Tông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với cái tên cũng rất lạ: "Biển Báo", và mục đích ông mở quán không phải để kinh doanh mà muốn góp một phần công sức nhỏ bé giúp mọi người có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Ám ảnh từ những vụ tai nạn giao thông đầy thương tâm, nên ông đã mở quán cà phê bằng chính vật dụng từ những chiếc xe bị tai nạn. Dù ngồi ở vị trí nào, khách cũng có thể nhìn thấy các phương tiện và biển báo giao thông.

Chiếc cổng của quán được lắp một chiếc xe đạp.

Quán thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên với chiếc cổng được trang trí bằng một chiếc xe đạp cũ, ý tưởng này nhằm nhắc nhở mọi người rằng xe đạp là phương tiện ít gây tai nạn nhất, lại không ô nhiễm môi trường và rất tốt cho sức khỏe …

Tập menu đồ uống được thiết kế như một cuốn sách về luật giao thông, bên trong in các loại biển báo, còn phần thức uống được ghi khiêm tốn hai bên lề...

Chính giữa quán cà phê, một chiếc lồng sắt "nhốt" hàng chục chiếc còi bên trong cũng gây ấn tượng mạnh với nhiều người. Mô hình này thể hiện dụng ý "nơi nào càng vắng tiếng còi thì nơi đó càng bình yên". Đặc biệt, khu nhà nhỏ, nơi chế biến thức uống cũng được lắp ráp từ cửa kính ô tô và được đính nhiều biển số xe mà theo ông Mỹ là của các xe bị tai nạn, không được phép lưu hành.

Mô hình "lồng nhốt tiếng còi" của ông Mỹ đã được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi triển lãm về giao thông.

Phần đầu của những chiếc xe máy cũ được sắp xếp nối đuôi nhau nhìn rất ấn tượng. Theo chủ quán, những chiếc xe "mù", xe quá đát này chính là hiểm họa tai nạn giao thông.

Những câu slogan có tính tác động cao đến ý thức tham gia giao thông xuất hiện khắp nơi trong quán.

Phong cách độc đáo của quán cà phê "giao thông" này khiến nhiều người thích thú.

Nhiều người đã đến đây uống cà phê, nhất là các bạn học sinh, sinh viên cho biết đây thật sự là một quán cà phê rất ý nghĩa và thiết thực. Dù đã học và thi đậu bằng lái xe, nhưng họ vẫn không thể nhớ hết tất cả các loại biển báo được. Cứ mỗi lần đến đây uống cà phê, họ lại mượn cuốn menu đồ uống của quán để bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích về luật giao thông.

Những khung xe đạp cũ được tận dụng để thiết kế ra chiếc ghế ngồi vô cùng ấn tượng, với chỗ ngồi là yên xe, chỗ bỏ chân là bàn đạp…

Những chiếc bàn cũng được làm từ vô lăng xe, không chỉ vậy, trên mỗi mặt bàn còn lắp thêm một chiếc gương chiếu hậu nhằm nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông phải chú ý quan sát.

Không chỉ lắp đặt các biển báo khắp nơi, ông Mỹ còn cố tình thiết kế những câu slogan có tính tác động cao về ý thức tham gia giao thông ở các vị trí dễ thấy nhất, nhằm tập trung sự chú ý của khách.

Ban đêm, quán cà phê này nhìn cũng rất hấp dẫn

Để có được quán cà phê “giao thông “độc đáo vá ý nghĩa như vậy ông Mỹ đã mất rát nhiều công sức, thời gian và tâm huyết bỏ ra để đi sưu tầm, tìm kiếm những vật dụng phù hợp. Có thể thấy đây là một không gian rất độc đáo và sáng tạo, nhìn ở đâu cũng thấy các biển báo, phương tiện giao thông.

Quán cà phê này như một thư viện thu nhỏ giúp mọi người ôn tập lại kiến thức về luật giao thông , mặc dù nhiều người đã học và đã có bằng lái nhưng khi đến với quán thì rất hữu ích để cập nhật lại những kiến thức về giao thông.

Nguồn – Kênh 14.vn