Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa cầu nhằm giúp cho nhân dân đi lại thuận lợi

Sau lễ ra quân Tháng thanh niên, 60 lực lượng đoàn viên thanh niên tại xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi đã chung tay thực hiện các công trình duy tu lộ giao thông nông thôn. Người góp dụng cụ, người góp sức, trong 1 ngày các bạn đã vá hoàn chỉnh 2 mặt cầu giao thông nông thôn hư hỏng và các đoạn đường lộ giao thông xuống cấp. Ngoài ra, trong tháng này xã đoàn sẽ sửa chữa lại 3 móng cầu, 4 cầu qua mương cống. Toàn bộ kinh phí của các công trình đều cho người dân tại địa phương đóng góp, chung tay.

Anh Nguyễn Văn Liêm, Ấp Tân Thới B, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi chia sẽ: “Là thanh niên địa phương cho nên phải nhiệt tình cùng nhiều bạn đoàn viên thanh niên khác sửa lộ, ban dằm đất đen nhằm mục đích góp 1 phần công sức nhỏ của mình để cùng xây dựng quê hương đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân đi lại thuận tiện”.

Anh Nguyễn Chánh Em, Phó Bí thư xã đoàn Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi cho biết: “Sửa chữa lộ được lực lượng đoàn viên thanh niueen của xã thường xuyên thực hiện. Mục đích cuối cùng là làm sao có những tuyến đường thuận lợi nhất để đảm bảo cho người dân đi lịa thuận lợi và dễ dàng hơn”.

Sửa chữa cầu lộ giao thông nông thôn đã trở thành một hoạt động trọng tâm được các địa phương triển khai trong tháng 3. Sau 1 tuần ra quân tháng thanh niên 2020, lực lượng đoàn viên thanh niên toàn huyện đã ra quân phát quang bụi rậm gần 10 km, sửa biển tuyên truyền an toàn giao thông chiều dài hơn 2km, ban dầm trên 3,5 km lộ đất đen, sửa chữa trên 4km lộ giao thông nông thôn bị sụp lún, vận động hàng chục hộ dân đăng ký thực hiện mô hình ánh sáng an ninh… nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, còn phối hợp tổ chức tuần tra an toàn giao thông có hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên và dân quân tự vệ tham gia, phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về bệnh Covid 19. Ngoài ra, còn vận động quà và tiền mặt giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hơn 4 triệu đồng.

Chị Nguyễn Hải Âu, Phó Bí thư Huyện đoàn Đầm Dơi cho biết thêm: “Thông qua công trình phần việc góp phần điều kiện đi lại, giảm tai nạn, sắp tới chỉ đạo ra quân nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng các công trình lộ giao thông”.

Những tuyến lộ nông thôn được đầu tư, mở rộng gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên tình trạng xuống cấp, sạt lở, sụp lún vẫn thường xảy ra. Những hoạt động trong Tháng thanh niên cùng với ra quân đội hình sửa lộ và những hoạt động duy tu sửa chữa khác đang giúp khắc phục phần nào những hư hỏng trên, tạo điều kiện đi lại an toàn hơn cho bà con.

Thành Quốc