Sau hơn 2 năm thi công, cầu Văn Lang bắc qua sông Hồng nối Hà Nội với Phú Thọ sẽ được thông xe vào ngày 7/10 sắp tới.

Dự án cầu Văn Lang khởi công từ năm 2016 với tổng mức đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng, do Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Sau khi cầu hoạt động, chủ đầu tư được thu phí 35.000 đồng mỗi xe với thời gian khoảng 20 năm. /**/

Cầu Văn Lang nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C theo hình thức hợp đồng BOT đến nay đã hoàn thành và dự kiến thông xe đúng tiến độ.

Việc khánh thành cầu Văn Lang sẽ nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C giúp mở rộng, lan tỏa vùng động lực Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc.

Cầu được thiết kế với bề rộng 12m (bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và lan can hai bên rộng 1m).

Cầu có tổng chiều dài và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km, bắc qua sông Hồng, nối huyện Ba Vì và TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Chiều dài đường dẫn phía Phú Thọ khoảng 0,26km, chiều dài cầu vượt sông khoảng 1,55km, chiều dài đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54 km.

Được biết, trước đó cây cầu này có tên là cầu Việt Trì - Ba Vì nhưng đã được Bộ GTVT, Thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ thống nhất đổi tên thành cầu Văn Lang.

Theo Infonet