Người tham gia giao thông không mặc áo phao khi tham gia giao thông qua bến phà

Theo quy định sẽ xử phạt hành chính xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trang bị không đủ số lượng, không đúng chủng loại, không bảo đảm chất lượng hoặc bố trí không đúng vị trí một trong các thiết bị, dụng cụ cứu sinh, neo đậu, liên kết phương tiện theo quy định. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người dân hiện vẫn chưa biết đến và nhiều chủ phương tiện thì phớt lờ không thực hiện.

Một người dân đi đò cho biết: “sông thì nhỏ, khi mặc xong áo phao thì đã đến bến bên kia nên phải tháo ra rất phiền phức nên không có mặc áo phao khi tham gia giao thông”

Hiện nay, còn 4 bến đò ngang không được cấp phép vẫn đang hoạt động lén lút trên địa bàn huyện, đây không phải là một con số quá lớn. Tuy nhiên, không chỉ ở những điểm không được cấp phép, mà ở hầu hết các bến đò ngang, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân còn chưa cao. Phần lớn người dân khi tham gia giao thông thuỷ đều không mặc mặc áo phao.

Ông Huỳnh Văn Mừng, chủ bến phà Kinh 6 Đông, xã Tân Đức cho biết: “Mỗi khi có người xuống phà thì cũng có kêu mọi người hãy mặc áo phao nhưng họ cho biết sông nhỏ mặc áo phao vào đã tới nên học rất ngại”

Thượng tá La Thành Chiến, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi cho biết thêm: “Đã qua trong quá trình kiểm tra lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện cũng phát hiện nhiều trường hợp khi người tham gia giao thông qua các bến phà không mặc áo phao. Chúng tôi đã nhắc nhỡ rất nhiều cũng như xử phạt nhưng ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông cũng như chủ các phương tiện vẫn chưa cao. Công an huyện sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ nguy hiểm khi không mặc áo phao cho người dân biết và thực hiện cho tốt”.

Để khắc phục tình trạng này, công tác tuyên truyền giúp nâng cao hiểu biết của người dân về giao thông đường thuỷ luôn được công an huyện Đầm Dơi chú trọng. Việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của mỗi người dân cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc góp phần hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thành Quốc