Ngày 08/11/2016 Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban ATGT tỉnh Cà Mau và Ban Tổng giám đốc; CĐCS Cty CP Chế biến thủy sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau tổ chức 2 buổi giao lưu tuyên truyền về trật tự ATGT cho trên 300 cán bộ công đoàn và công nhân lao động làm việc tại xí nghiệp 2 và xí nghiệp 4 trực thuộc công ty.

Đến dự buổi giao lưu có lãnh đạo Ban Tuyên giáo & Nữ công LĐLĐ tỉnh; Ông: Phan Văn Út – Đội trưởng đội thanh tra an toàn số 8, thành viên Ban ATGT tỉnh; Bà: Nguyễn Như Băng, giám đốc nhân sự, Chủ tịch CĐCS công ty.

Mục đích của buổi giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ công đoàn, CNLĐ và thông qua CNLĐ tham dự về tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, người lao động trong tổ, xí nghiệp, công ty chấp hành tốt pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện văn hóa giao thông góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong tỉnh như chủ đề đã được Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại buổi giao lưu các đoàn viên đã được nghe Ông Phan Văn Út, thông tin tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh thời gian qua, các nguyên nhân cảnh báo thường dẫn đến tai nạn; những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2016.

Sau tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, Ban ATGT tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã tặng 30 nón bảo hiểm cho 30 đoàn viên trả lời đúng các câu hỏi do báo cáo viên nêu ra.

Từ tháng 9/2016 đến nay đã tổ chức 5 buổi giao lưu tuyên truyền về trật tự ATGT, theo kế hoạch sẽ tiếp tục tổ chức thêm 6 buổi giao lưu tuyên truyền tại các doanh nghiệp có đông CNLĐ tham gia giao thông nằm trên tuyến quốc lộ IA nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Bùi Đoàn – LĐLĐ tỉnh Cà Mau