Thứ trưởng Lê Đình Thọ cùng Đoàn công tác cũng đã ân cần thăm hỏi các đồng chí cựu chiến binh làm công tác quản trang, ngày ngày chăm sóc phần mộ của đồng đội mình.

Tham gia Đoàn công tác còn có Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Văn Lâm, Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên cùng cán bộ nhiều cơ quan của Bộ GTVT.


Sau khi dâng vòng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ ngành GTVT, Nhà tưởng niệm các liệt sỹ TNXP hy sinh tại Hà Tĩnh, viếng mộ 10 nữ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng TNXP hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước nói chung và các anh hùng TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc nói riêng.


Thứ trưởng Lê Đình Thọ dâng hương hoa tưởng nhớ 10 cô TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc

Ban Quản lý Di tích cho biết, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đang quy tập danh sách gần 4.000 anh hùng liệt sỹ, trong đó có 842 liệt sỹ ngành GTVT. Trong những năm qua, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã luôn được Bộ GTVT, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuộc Bộ và trong cả nước quan tâm đặc biệt. Nhiều hạng mục, công trình có ý nghĩa trong khu di tích đã được tôn tạo, xây mới bằng kinh phí đóng góp của cán bộ công nhân viên ngành GTVT, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ ngành giao thông với các thế hệ đi trước. 


Thứ trưởng cùng Đoàn công tác thăm khu Đền thờ tại Ngã ba Đồng Lộc

Cũng trong 2 ngày 20 và 21/7, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Truông Bồn; Nghĩa trang Liệt sỹ Thọ Lộc; Nghĩa trang Cục Công trình I, Nghĩa trang Xuân Ninh – Vạn Ninh, Hang Tám Cô, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9; Thành cổ Quảng Trị…Đây đều là những địa danh đã đi vào lịch sử của đất nước. Đối với ngành GTVT, mỗi địa danh trên đều gắn với sự hy sinh của hàng ngàn, hàng vạn CBCNVC-LĐ của Ngành GTVT, hàng vạn TNXP để đảm bảo sự thông suốt cho “mạch máu” giao thông suốt 2 cuộc kháng chiến. Đó là hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong (TNXP), dân công hỏa tuyến của Đoàn 559 Bộ đội Trường Sơn đã anh dũng chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến đường được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại...

Trong nhiều năm qua, Ngành GTVT luôn trân trọng, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì những con đường hướng ra tiền tuyến, những con đường làm giàu cho quê hương đất nước nên trong mỗi dịp tưởng nhớ, tri ân của Tháng 7 thiêng liêng, Lãnh đạo Bộ GTVT luôn coi trọng thành kính dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang, các khu tưởng niệm. Song song với đó, nhiều năm liền, CBCNVC-LĐ Ngành GTVT cũng đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách hỗ trợ nhiều sổ tiết kiệm, xây nhiều nhà tình nghĩa cho nhiều gia đình, hoàn cảnh TNXP còn nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Một vài hình ảnh của Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Đoàn công tác dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ của Ngành GTVT và đất nước:


Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ cùng thắp hương tri ân các liệt sỹ


Đoàn viếng Nghĩa trang Trường Sơn


Lãnh đạo Ngành GTVT thỉnh chuông nguyện cầu các liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn


Dâng hoa các liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn


Tại Thành cổ Quảng Trị

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ trân trọng thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ, cựu chiến binh
công tác tại các Nghĩa trang, khu di tích lịch sử:

Theo mt.gov.vn