Tiểu phẩm “Đội thành niên tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông”

Có 20 đội với hơn 300 thí sinh là lực lượng đoàn viên thanh niên đến từ các Đoàn cơ sở xã thị trấn, trường Trung học phổ thông và Đoàn ủy trực thuộc Huyện đoàn tham gia Hội thi.

Mỗi đội tham gia dự thi phải trải qua 04 phần thi, như: tự giới thiệu, thi trắc nghiệm, bốc thăm trả lời câu hỏi và phần thi tiểu phẩm.

Riêng đối với phần thi tiểu phẩm, nội dung câu chuyện được các đội dàn dựng công phu, trang phục phù hợp với từng nhân vật, kết hợp với âm thanh tiếng động và lời thoại hài hướt gần rủi với cuộc sống đời thương, đã phản ánh đúng thực trạng về tình hình trật tự an toàn giao thông hiện nay. Như: hậu quả của hành vi điều khiển phương tiện phóng nhanh vượt ẩu, điều khiển phương tiện có nồng độ cộn vượt mức quy định, lạng lách đáng võng, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và một số lổi vi phạm khác là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Thông qua Hội thi “Đội thanh niên tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, không chỉ tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội đia và các quy tắc tham gia giao thông, mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Đề cập đến vấn đề tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông sau Hội thi, Thượng úy, Bùi Minh Phụng, Bí thư Đoàn ủy Công an huyện Cái Nước cho biết: “Sẽ tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng đoàn viên thanh niên trong đơn vị, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát trật tự giao thông, gắn với công tác tuyên truyền trực tiếp đến người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, để không ngừng nâng cao ý thức chấp hành, góp phần làm dừng làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi “Đội thanh niên tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, hầu hết các đội tham gia dự thi lần này điều có sự nỗ lực cố gắng, tìm hiểu kỹ về luật giao thông, kết hợp vận dụng một cách linh hoạt sáng tạo trong thi diễn, làm cho các tiểu phẩm dự thi thêm phong phú hấp dẫn về nội dung và hình thức. Đặc biệt; hầu hết các đội tham gia dự thi phần tuyển phẩm, điều liên hệ và áp dụng đúng Nghị định 46 của Chính phủ. Để giải quyết tính xung đột, mâu thuẩn, hướng đến các nhân vật trong tiểu phẩm sống lành mạnh, đặc biệt phải tuân thủ các quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phó Chủ Tịch UBND huyện Cái Nước Nguyễn Quốc Tuấn trao giải nhất cho đơn vị Đoàn ủy Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước.

Ông Nguyễn Thanh Bằng - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh trao 02 giải nhì cho đơn vị Đoàn ủy Công an huyện Cái Nước và xã Đoàn Lương Thế Trân

Kết quả, giải nhất Hội thi “Đội thanh niên tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông” năm 2016, được trao cho Đoàn ủy Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước Nước, giải nhì thuộc về Đoàn ủy Công an huyện Cái Nước và xã Đoàn Lương Thế Trân. Ba giải ba lần lược trao cho các đơn vị, xã Đoàn Tân Hưng, xã Đoàn Đông Thới và Đoàn khối các ngành. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 06 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Việt Tiến (Đài truyền thanh Cái Nước)