Mọi người hỗ trợ tìm hàng hóa của con tàu bị chìm

 Ngày 4/12, một tàu chở hàng đã chìm bị chìm trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng ước tính hàng hóa bị thiệt hại lên đến vài trăm triệu đồng.

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu chở hàng tên Bửu Dương, do ông Trần Hoàng Giang (ngụ Cà Mau) làm chủ bị chìm trên sông Đường Kéo, thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển. Được biết, con tàu chuyên vận chuyển hàng hóa theo tuyến TP Cà Mau về thị trấn Rạch Gốc.

Ông Giang cho biết, sau khi giao hàng cho 2 công ty trên địa bàn thì tàu neo đậu tại bến và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến giao hàng vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, đến sáng con tàu bất ngờ bị chìm phía sau lái. Lúc này, ông và mọi người cố gắng ứng cứu nhưng bất thành. “Hàng hóa trên tàu chủ yếu là gạo, thức ăn gia súc, gas…, vụ này tôi thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”, ông Giang nói trong ngậm ngùi.

 Sự việc được trình báo với cơ quan chức năng địa phương. Nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phố hợp cùng người dân tìm kiếm hàng hóa và trục vớt con tàu.

 Do con tàu có tải trọng lớn và mực nước trên sông dâng cao nên việc việc trục vớt con tàu đang gặp nhiều khó khăn.

Hồng Dương