Nghi can Trần Văn Trang đang làm việc với cơ quan chức năng

 

Qua điều tra ban đầu, nghi can là ông Trần Văn Trang, sinh năm 1976, quê quán ở Phụng Hiệp, thành phố Cần Thơ, thường trú tại khóm 5, phường 6, thành phố Cà Mau, hành nghề xe ôm. Lợi dụng lúc Bến xe khách Cà Mau đông khách, nhiều hành khách muốn được đi xe nhanh và hành khách không mua được vé xe đi ngoài tỉnh nên ông Trang móc nối với một xe khách biển số đăng ký thành phố Hồ Chí Minh, đậu ở một quán nước gần Bến xe khách Cà Mau (với mục đích là tạo niềm tin cho hành khách), ông Trang nói xe này bán vé và khởi hành ngay nên nhiều hành khách tin tưởng đặt mua vé xe của ông Trang, sau khi bán được số lượng vé xe khá lớn, xe khách đóng cửa bỏ chạy, còn ông Trang bỏ chạy vào khu vực Bến xe và bị người dân vây bắt, giao cho Công an xử lý.  

Hành khách đi xe đang cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Khi bị bắt và khám xét trên người ông Trang đang giữ 05 vé xe và và 8.800.000 đồng thu từ việc bán vé bất hợp pháp trên. Qua làm việc, đã có 18 người tố giác việc mua vé từ ông Trang để đi thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Được biết, các loại vé ông Trang bán ra do tự in hoặc đã hết hạn từ các hãng xe khác nhau.

Công an thành phố Cà Mau phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức thuê xe để đưa những hành khách trên đi về thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương trong đêm để kịp thời gian làm việc ngày hôm sau. Vụ việc được Công an thành phố Cà Mau điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc nêu trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi đi xe khách trên những tuyến đường dài hãy vào Bến xe khách để đặt vé hoặc đến những hãng xe khách có thương hiệu, uy tín. Không nên đặt vé xe qua có vé hoặc đi những xe hợp đồng trá hình để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”./.

Hà Giang