Như đã biết, BMW Motorrad luôn là thương hiệu đi đầu trong việc trang bị cho các sản phẩm của mình hàng loạt công nghệ mới nhất trên xe mô tô. Mới đây, hãng xe Đức vừa thông báo về một sản phẩm tuyệt vời dành cho các biker và đánh đúng vào tâm lý sử dụng của người dùng, đó chính là xích xe mô tô phủ carbon có khả năng hoạt động tuyệt vời.

Xích M Endurance hiện đại của BMW Motorrad

Hiện tại, bộ xích này hiện đang được trang bị nguyên bản dành cho những mẫu xe mô tô 4 xy-lanh trong gia đình BMW Motorrad bao gồm "Cá voi sát thủ" S1000RR và S1000XR. Bộ xích tải này được đặt tên là "M Endurance" được bổ sung thêm một lớp phủ carbon giúp hạn chế bị mài mòn và bôi trơn trong quá trình sử dụng.

Xích được phủ carbon không cần bôi trơn

Lớp carbon vô định hình tứ diện (ta-C) nằm giữa lớp phủ "Diamond Like Carbon" (DLC) giúp làm giảm ma sát giữa con lăn trên xích và bộ nhông trên xe do đặc tính bôi trơn khô của (ta-C) và từ đó giúp giảm mài mòn.

BMW Motorrad tuyên bố việc sử dụng chuỗi sên M Endurance giúp người lái không cần phải bôi trơn và điều chỉnh độ chùng của sên thường xuyên, giảm việc bảo dưỡng xuống mức tương đương với xe sử dụng truyền động trục các-đăng.

Bộ xích tải kích cỡ 525 hiện đang được trang bị nguyên bản trên BMW S1000RR 2020

Bộ xích "M Endurance" hiện có kích thước 525 áp dụng cho cả S1000RR và S1000XR. Thế nhưng, có lẽ là hơi ích kỷ khi BMW Motorrad chỉ trang bị cho 2 mẫu xe 4 xy-lanh của mình. Sắp tới, hãng xe này có lẽ sẽ mở rộng việc phát triển loại xích này cho cả các dòng xe khác trong phân khúc của mình.

Theo Tri thức trẻ