Thị trường xe máy chưa bao giờ lâm vào tình trạng khan hàng và bị đẩy giá bán cao như hiện nay. Hàng loạt các dòng xe tay ga của Honda đều bị đội giá bán khủng. Đáng chú ý, trong đó Honda Vision ghi nhận ngưỡng khó tin tại đại lý, so với giá bán của tuần trước, giá mẫu xe này đã tăng thêm từ 2-4 triệu VNĐ.

Cụ thể, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn là 47,55 triệu VNĐ, bản cao cấp có giá 49,195 triệu VNĐ, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu VNĐ. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng. Như vậy, để hoàn thiện thủ tục đăng ký, ra biển số thì mẫu xe cao nhất của Vision là bản cá tính có tổng chi phí lên gần 60 triệu VNĐ. Đây thực sự là 1 con số kỷ lục chưa từng có.

Nguyên nhân của việc giá bán "tăng phi mã" như hiện nay là do tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Thậm chí những khách hàng sẵn sàng chấp nhận mức chênh giá và xuống tiền đặt mua xe thì cũng không dễ để sở hữu ngay một chiếc Vision ở thời điểm này. Bởi hiện tại, một số Head cho biết đang tạm ngừng nhận đơn đặt mua Vision vì không biết đến khi nào mới có xe để giao cho khách đặt mua.

Honda Vision là mẫu xe tay ga rất được giới trẻ ưa chuộng vì có mức giá vừa tầm, thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn. Đây cũng là chiếc xe ga có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm, bởi vậy nhu cầu thường xuyên rất lớn. Sức mạnh của Honda Vision được cung cấp bởi động cơ eSP, 110cc, làm mát bằng không khí. Xe sản sinh công suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Ngoài Honda Vision, nhiều mẫu xe máy khác của Honda như Lead, Wave Alpha 110, SH,... cũng bị "đội giá" lên cao.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô