Cách đây ít lâu, những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe máy điện thông minh Vespa Elettricađược nhập khẩu về Việt Nam đã khiến nhiều người đam mê dòng xe Vespa thấy trầm trồ và hồi hộp vì không biết khi nào Piaggio Việt Nam sẽ chính thức phân phối dòng xe  này tại Việt Nam. Sau đó ít lâu, người dân khu vực Hà Nội đã bắt gặp mẫu xe Vespa Elettrica chạy thử trên một số tuyến phố tại Hà Nội lại càng củng cố niềm tin rằng mẫu xe này sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới đây.

Đầu tháng 6.2019, chiếc xe máy điện Vespa Elettrica lại một lần nữa xuất hiện công khai tại một sự kiện thương mại giữa Việt Nam - Italia và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tại sự kiện này, Vespa Elettrica được trưng bày chính giữa sảnh hội nghị với slogan "I am the Power - Tôi là sức mạnh". Với sự xuất hiện ngay tại một sự kiện lớn như vậy, nhiều người đã kỳ vọng rằng mẫu xe Vespa Elettrica sẽ sớm được ra mắt để làm thoả mãn những Vespista - người đam mê Vespa - tại Việt Nam.

Một số hình ảnh mới nhất của Vespa Elettrica tại Việt Nam:

Vespa Elettrica lần đầu tiên xuất hiện công khai khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Vespa Elettrica có thiết kế khá tương đồng với mẫu xe Vespa Primavera khi sở hữu những đường nét mềm mại, thời trang và không kém phần cá tính.

Phần đầu xe nổi bật với đèn chiếu sáng dạng LED hai tầng.

Phía sau của Elettrica cũng là đèn hậu dạng LED.

Dòng chữ Elettrica được in mầu xanh dương nổi bật thể hiện cho sự thân thiện môi trường của mẫu xe này.

Vespa Elettrica nổi bật với màn hình điện tử cỡ lớn có khả năng tích hợp công nghệ thông minh như công nghệ kết nối Ride-To-Rider, cho phép người dùng điều khiển và giám sát hoạt động của xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Cung cấp sức mạnh cho Vespa Elettrica không phải là động cơ đốt trong nữa mà là một mô-tơ điện một chiều với khả năng sản sinh công suất 2 kW (2,7 mã lực) liên tục hoặc 4 kW (5,4 mã lực) trong khi mô-men xoắn cực đại đạt ngưỡng 200 Nm. Theo nhà sản xuất, khả năng vận hành thực tế của Vespa Elettrica sẽ có nhiều điểm giống với một mẫu xe tay ga 50 cc. Đồng thời, xe sẽ có thêm cả chế độ ECO tiết kiệm điện, hạn chế tốc độ chỉ 30 km/h.

Có thể dễ dàng nhận thấy Vespa Elettrica chưa có hệ thống chống bó cứng phanh ABS và xe cũng chỉ được trang bị phanh tang trống ở phía sau.

Theo tinxe.vn