Toyota Wigo 2023 đã được mở cọc tại nhiều đại lý. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng tại Hà Nội, mẫu hatchback hạng A này sẽ được ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7, thay vì tháng 3 theo một số nguồn tin trước đó.

Bên cạnh đó, tư vấn này cho hay Wigo 2023 sẽ có hai phiên bản cùng giá bán dự kiến khởi điểm từ 352 triệu (số sàn) và cao nhất lên tới 385 triệu đồng (số tự động).

Mức giá này giống phiên bản cũ từng được phân phối tại nước ta, khá hấp dẫn nếu so với giá cao nhất của các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Grand i10 (455 triệu) và Kia Morning (474 triệu đồng)

 

Toyota Wigo trước khi bị ngừng phân phối tại Việt Nam vào tháng 8/2022 (Ảnh: Toyota Việt Nam).

Theo thông tin trước đó từ phía đại lý, Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam sẽ có một số nâng cấp đáng chú ý. Đầu tiên, cụm đèn chiếu sáng trước sẽ sử dụng bóng LED thay vì halogen như trước đây, loại bỏ đèn sương mù, đèn hậu cũng có thiết kế mới.

Với những thay đổi ở ngoại thất như vậy, Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam có khả năng lớn sẽ là thế hệ mới với thiết kế khác lạ. Tại Indonesia - nơi xuất khẩu mẫu hatchback này sang nước ta, giới truyền thông cũng đang đưa tin về việc Wigo chuẩn bị được nâng cấp lên thế hệ mới vào tháng 3 tới đây.

Thiết kế nội thất của Toyota Wigo phiên bản cũ (Ảnh: Toyota Việt Nam).

Trong phần nội thất, tư vấn bán hàng cho hay vô lăng của Toyota Wigo 2023 có thể chỉnh cao/thấp thay vì cố định như trước đây, ghế lái nâng từ chỉnh 4 hướng lên chỉnh 6 hướng, tựa đầu ghế có thể tách rời, màn hình giải trí mới có kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Vẫn chưa rõ Toyota Wigo 2023 sẽ được trang bị động cơ mới hay vẫn sử dụng máy xăng 1.2L như cũ. Thông tin từ đại lý cho hay Wigo mới sẽ có hai tính năng độc nhất phân khúc hatchback hạng A: cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Theo Báo Giao thông