Biển thông báo đi vệ sinh tự do ở An Giang gây sốt mạng xã hội.

Mới đây, trên một diễn đàn lớn về xe cộ có đăng tải ảnh chụp một bảng thông báo của trạm xăng tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, An Giang. Bức ảnh đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt với hơn 3,2 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận tích cực.

Cụ thể, bức ảnh gây chú ý với dòng thông báo được in rất to: “Nhà vệ sinh nam - nữ. Đi tự do, không cần phải hỏi. Khỏi mua xăng, dầu. Chạy xe vô luôn. Có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật. Quý khách thông cảm, miễn phí tất cả”.

Hầu hết các bình luận đều cho rằng đây là một hành động đẹp. “Rõ ràng đây là thiện chí của chủ trạm xăng, bởi không phải ở đâu và nước nào cũng miễn phí đi vệ sinh. Ngay ở Đức, các trạm xăng có kèm theo cửa hàng ăn nhẹ nhanh, nếu ăn nhẹ ở đây mà đi vệ sinh thì miễn phí, còn không thì phải mất tiền” – một cư dân mạng bình luận.

Nick name có tên PVBan cũng dành hết lời khen ngợi cho trạm xăng này “Mình chạy qua chỗ này suốt nên thấy! Nhìn nó tự nhiên thấy nhẹ nhàng. Bình thường đi đường dài cũng hay vào các trạm xăng để đi vệ sinh, nhưng thấy hơi ngại vì dùng của người ta, nên cũng ủng hộ đổ ít xăng. Thấy bảng vầy thì cảm giác cũng như tâm lý thấy nhẹ nhàng hơn khi đi”.

Bên cạnh những lời khen cũng có luồng ý kiến cho rằng chuyện này là bình thường, không cần thiết. Bởi lẽ, giống như quy định khi làm trạm dừng nghỉ trên cao tốc, nếu muốn xây trạm xăng, chủ đầu tư phải có cả vệ sinh công cộng. Tài xế có thể đi vệ sinh ở bất cứ cây xăng nào mà không cần nạp nhiên liệu.

Dù nhận ý kiến trái chiều nhưng việc đặt bảng thông báo như thế này cho thấy thiện chí của chủ trạm xăng, đồng thời cũng là một cách gây thiện cảm, thu hút khách hàng.

Theo Người Đưa Tin