(Tổ chức phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ 2. Ảnh: nguồn internet)

Trải qua 6 tháng phát động và tổ chức thi dưới hình thức online, đến nay cuộc thi đã triển khai sâu rộng trên 63 tỉnh, thành phố và thu hút được 200.000 học sinh đến từ 3.000 trường tham gia. Để tham gia thi, thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ được tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ được triển khai trong cả nước từ ngày 7/11/2016 đến tháng 4/2017 với 3 vòng thi: Vòng thi cấp trường từ 7/11/2016 đến 26/2/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/2/2017 đến 27/3/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 4/2017.


Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh THCS và THPT toàn quốc. Sau 10 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn 1 thí sinh có điểm thi cao nhất trong 10 tuần để tham gia vòng thi cấp tỉnh, thành phố. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét tiêu chí thời gian hoàn thành phần thi. Thứ hạng của thí sinh sẽ được xếp theo thời gian hoàn thành bài thi và công bố trên website. Đối với cấp tỉnh/thành phố, mỗi thí sinh sẽ được thi một lần duy nhất, mỗi tỉnh sẽ chọn một em đạt giải Nhất mỗi cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội.

Riêng các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, mỗi thành phố sẽ chọn 2 thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc. Bộ câu hỏi dự thi được Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia phối hợp Tổng cục đường bộ, Cục cảnh sát giao thông soạn thảo nên đảm bảo đủ đề thi phong phú, có đến 90% câu hỏi không trùng nhau. Nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động qua các dạng ảnh, chữ, 3D giúp thí sinh dễ hình dung. Trước khi vào thi thật, học sinh có thể tham gia thi thử nghiệm trong vòng 1 tuần với số lần làm bài thi không giới hạn.

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Ban tổ chức hướng đến đối tượng học sinh dự thi vì đây là đối tượng tham gia giao thông nhiều, vi phạm luật an toàn giao thông cũng tương đối. Thông qua cuộc thi sẽ giúp học sinh hiểu biết hơn về luật an toàn giao thông, ý thức khi tham gia giao thông”.

Theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, để tăng độ hấp dẫn cho cuộc thi, dự kiến với những bài thi đạt điểm cao của học sinh lớp 12, các em có thể sẽ được xét đặc cách cấp giấy phép lái xe hạng A1 mà không phải trải qua kì thi sát hạch như thông thường.

Theo congluan.vn –Thiên Ân st