Anh Trương Văn Đệ, đang bảo vệ mình khi đi ra ngoài và đeo khẩu trang

Những người đi đường hoặc tham gia phương tiện công cộng trang bị những chiếc khẩu trang đã xuất hiện thường xuyên hơn thời gian gần đây. Dịch cúm corona xuất hiện thì những lưu ý để bảo vệ sức khỏe khi tham gia giao thông cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, các cấp, các ngành đã khuyến cáo người dân cần cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết. Liên hệ với đường dây nóng và cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh và có sự hợp tác với nhân viên y tế. Trong trường hợp phải sử dụng phương tiện vận tải công cộng bao gồm cả taxi cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết, sử dụng khẩu trang trước khi lên phương tiện, đến nhà ga, trạm dừng và các nơi tập trung đông người. Tránh tiếp xúc với những người bị ho, sốt, khi ho cần che bằng khăn giấy, bỏ vào thùng rác kín có nắp đậy và rửa tay sạch ngay sau đó.

Người tham gia giao thông được lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra cũng đeo khẩu trang

Anh Trương Văn Đệ, ấp Gành Hào, Xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi bày tỏ: “Trước tình hình diễn biến bệnh viên đường hô hấp cấp đang có diễn biến phức tạp và được cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nên bản thân cũng tuyên truyền cho mọi người bịch khẩu trang phòng chống dịch khi ra đường để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người”.

Hoạt động ra quân kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn được Công an huyện Đầm Dơi duy trì mỗi đêm. Đặc biệt từ khi xảy ra dịch bệnh corona, mỗi trường hợp được đo nồng độ cồn người điểu khiển phương tiện, lực lượng cảnh sát giao thông đều sử dụng ống thổi dùng một lần cho và đảm bảo xử lý sau đó để hạn chế phòng chống lây dịch. Đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho người thực thi nhiệm vụ. Từ đó, việc ra quân tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông mỗi đêm trong đó có việc đo nồng độ cồn đối với lái xe vẫn được duy trì, góp phần tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như Nghị định 100.

Đại úy Ngô Thanh Thuấn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Đầm Dơi cho biết: “Trong tuần tra kiểm soát ngăn ngừa lây lan cũng như hạn chế phản ứng người dân khi kiểm tra nồng độ cồn khi đang có dịch bệnh, chúng tôi cho sử dụng thiết bị thổi riêng, chưa có trường hợp phản ứng với thiết bị đo nên mọi người đều chấp hành tốt đảm bảo an toàn giao thông”.

Người thamgia giao thông đeo khẩu trang khi đi ra đường

Bảo vệ sức khỏe của mình, phòng tránh dịch đặc biệt khi tham gia giao thông cũng là một vấn đề mọi người cần lưu ý. Đồng thời mỗi người cần thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của cơ quan y tế, chấp hành các yêu cầu của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn cũng như tránh nguy cơ lây nhiễm cho bản thân mình và những người xung quanh trong mùa dịch corona.

Thành Quốc