Khánh thành cầu giao thông nông thôn ở ấp Thanh Đạm, xã Tân Hải

Đến nay, toàn huyện có gần 600 cây cầu nối với các tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại và giao lưu hàng hoá của người dân. Xã Tân Hải là đơn vị điển hình trong phong trào này.

Cây cầu giao thông nông thôn ở ấp Thanh Đạm, xã Tân Hải vừa được khánh thành, người dân địa phương rất vui mừng phấn khởi. Cầu có chiều dài 21 mét, ngang 2 mét. Tổng vốn đầu tư gần 80 triệu đồng. Do xã Tân Hải động các nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh đóng góp.

Ông Ngô Thanh Sơn, Trưởng ấp Thanh Đạm, xã Tân Hải  chia sẻ: “ Bà con trên tuyến rất phấn khởi, đại diện chính quyền địa phương cám ơn các nhà tài trợ, giúp cho nhân dân đi lại dễ dàng hơn”.

Những cây cầu được xây dựng trên địa bàn xã Tân Hải thời gian qua đều do sự chung tay của Nhà nước, Nhân dân và huy động các đơn vị, cá nhân tài trợ. Riêng, từ đầu năm 2017 đến nay, xã Tân Hải  đã xây dựng được 10  cây cầu nông thôn, tổng trị giá  trên 1,4 tỷ  đồng. Các cây cầu này đều vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng.

Ông Nguyễn Đức Duy, chủ tịch UBND xã Tân Hải bộc bạch:  “Hiện nay đối với xã còn một số kênh, rạch cũng chưa có cầu, và một số cây cầu cũng bị hư hỏng, chưa có điều kiện để sửa chữa cũng như xây dựng mới, Đảng ủy, UBNDD xã  sr4 tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ thêm cầu giao thông nông thôn cho xã, nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân và học sinh đi lại dễ dàng”.

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, thì những chiếc cầu được xây dựng hoàn chỉnh là niềm vui của người dân, bởi nó không chỉ phục vụ để đi lại và vận chuyển hàng hóa, không còn cảnh phải lụy đò; mà còn là điều kiện giúp xã Tân Hải nâng chất tiêu chí giao thông nông thôn xã nông thôn mới.

Anh Phan