Từ khoảng giữa tháng 12, thời tiết tại nhiều quốc gia ở châu Âu và Bắc Mỹ trở nên khắc nghiệt hơn với lượng tuyết rơi cao kỉ lục. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà thời tiết khắc nghiệt này cũng nhiều nhiều chủ xe khốn đốn.

Tuyết rơi nhiều khiến giao thông bị đình trệ (Ảnh: Carscoops)

Tại nhiều quốc gia, nhiệt độ xuống thấp khiến mặt đường đóng băng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân. Một tài xế tại Mỹ đã bất lực khi chiếc xe của mình trượt dài trên mặt đường đóng băng. Không chỉ vậy, hàng chục chiếc ô tô cũng bị “chôn chân” trong lớp băng đá dày tới gần 1 mét tại Edgewater, Mỹ khiến chủ xe chỉ biết “khóc ròng” đợi băng tan.

Nhiều ô tô bị đóng băng theo đúng nghĩa đen (Ảnh: The Sun)

Tuyết rơi nhiều cũng khiến những chiếc ô tô bị chôn vùi. Nhiều người dân ở Anh phải “thủ” sẵn xẻng và một số vật dụng cần thiết để có thể “giải cứu” xe của mình dưới lớp tuyết dày.

Những trạm rửa xe tự động cũng gặp rắc rối khi nhiệt độ giảm sâu. Tại Texas, một trạm rửa xe tự động đã bị đóng băng, trông như một cảnh trong bộ phim về kỉ băng hà.

 Một trạm rửa xe tự động “hóa đá” giữa trời đông (Ảnh: Carscoops)

Mùa đông còn trở thành “ác mộng” đối với một số chủ xe điện. Trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Tiktok, nhiều chủ xe Tesla Model S đã phàn nàn rằng chiếc xe điện của họ không nhận sạc khi nhiệt độ hạ xuống dưới âm 7 độ C. Hay như một chủ xe Tesla khác phải dùng “hết sức bình sinh” mới có thể cắm đầu sạc ở trạm sạc vì mọi thứ đã đóng băng.

Nhiều chủ xe điện “khóc ròng” vì không thể sạc xe (Ảnh: Motor1)

 

Theo Vietnamnet