Sáng kiến mới vừa được cảnh sát tại thị trấn nhỏ ở Lloydminster, Alberta (Canada) triển khai. Hiệu quả của sáng kiến được đánh giá khá tốt.

Hình nộm cảnh sát cầm súng bắn tốc độ được làm y như thật, từ tư thế, màu áo tới kích cỡ như người thật. Hình nộm được làm bằng nhôm composite, tương tự chất liệu của biển báo giao thông.

Thậm chí hình nộm còn được gắn sợi phản quang phát sáng dưới ánh đèn. Chưa nói ban đêm, ngay cả ban ngày cánh tài xế cũng rất khó phát hiện đó là hình nộm.

Cảnh sát Lloydminster cho biết hình nộm được đặt tại những vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông, khiến tài xế chú ý và giảm tốc độ từ xa. Đặc biệt, hình nộm thường đặt tại khu vực trường học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ý tưởng trên bắt nguồn từ một chương trình thử nghiệm tại Coquitlam, British Colombia (Canada). Theo số liệu của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), hình nộm cảnh sát bắn tốc độ giúp giảm 50% trường hợp tài xế vi phạm tốc độ.

 

Cảnh sát Hoàng gia Canada tỏ ra không mấy nhân nhượng với chủ xe vi phạm giao thông và phóng quá tốc độ. Cảnh sát Hoàng gia Canada từng nhốt kho một siêu xe McLaren 720S vì vượt tốc độ nhiều lần.

Theo Zing