Các lính biệt kích của SBS đang trong quá trình thử nghiệm một chiếc tàu bọc thép mới có tên Stormblade. Đây là chiếc tàu chiến đặc nhiệm tốc độ cao và được trang bị hệ thống vũ khí đánh chặn tối tân. Theo The Mirror, món “đồ chơi” mới này trị giá 1,2 triệu USD (27,6 tỷ VNĐ).

Stormblade là sản phẩm mới nhất của hãng vũ khí quân sự BAE Systems nổi tiếng. Chiếc tàu quân sự nổi bật với hình dáng thấp, thân tàu cứng cáp. Trong các thử nghiệm vận hành khắc nghiệt, Stormblade đã được chứng minh là một chiếc tàu “không thể chìm”.

Với chiều dài từ 8m - 10,5m, tàu quân sự Stormblade đủ chỗ cho tối đa 6 lính biệt kích. Chiếc tàu được thiết kế để có thể được vận chuyển đến nơi cần can thiệp, thông qua trực thăng Chinook hoặc nhảy dù từ máy bay C-130 Hercules.

Theo nhiều nguồn tin, hiện tại Stormblade là tàu tác chiến có tốc độ nhanh nhất của Lực lượng Hải Quân Anh với tốc độ tối đa đạt 50 hải lý / giờ (92,6 km / giờ). Ngoài ra, chiếc tàu còn được trang bị hệ thống quan sát ban đêm và các tính năng tác chiến điện tử hàng đầu. Hệ thống định vị và radar tối tân, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại giúp tàu có khả năng vận hành tác chiến một các hoàn hảo nhất.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô