Hai xe Toyota Innova mang cùng biển số được phát hiện tại Bình Thuận

Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao vì hình ảnh 2 xe ô tô cùng mang chung biển kiểm soát đỗ cạnh nhau tại Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao, huyện Tánh Linh, Bình Thuận. Cụ thể, hai chiếc Toyota Innova cùng mang chung biển kiểm soát (BKS) 51G-319.87.

Cảnh sát giao thông đến hiện trường vụ việc xác minh và làm rõ (Ảnh: A.X).

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, Cảnh sát giao thông đã đến hiện trường mời chủ phương tiện về trụ sở, bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh thụ lý.

Xác minh ban đầu, ô tô mang biển kiểm soát 51G-319.87 đăng ký trên hệ thống là mẫu xe Toyota Innova, sản xuất năm 2017. Chủ sở hữu là ông H.A.P, cư ngụ tại đường Ông Ích Khiêm, phường 14, quận 11, TPHCM.

Do cả hai mẫu xe đều là dòng xe Toyota Innova, chỉ khác màu sơn, vì thế Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Tánh Linh phải tiến hành tra cứu số khung, số máy để xác định xe mang biển số giả mạo và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Xe sang Lexus và Hyundai Elantra chung biển số "thần tài"

Trước đó không lâu, đầu năm 2022, cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhận được thông tin về hai chiếc ô tô cùng mang BKS 47A-179.79. Ngay khi nhận được tin báo, phía bên Công an điều tra đã vào cuộc nhằm xác định chiếc xe gắn biển số giả.

Sau khi cơ quan công an xác minh, điều tra đã phát hiện ra chiếc Lexus màu đen đeo biển giả.

Cụ thể, hai chiếc xe mang BKS 47A-179.79 là chiếc Lexus 7 chỗ màu đen và một chiếc Hyundai Elantra màu trắng. Qua xác minh, cơ quan Công an đã phát hiện ra chiếc xe Lexus 7 chỗ là mang biển số giả do một công ty xây dựng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột sở hữu và chiếc Hyundai Elantra mang biển thật.

Theo giới luận biển số xe, cặp số "79.79" được gọi là "hai ông thần tài lớn", rất được ưa chuộng và săn lùng đặc biệt là giới kinh doanh. Nhiều người quan niệm sở hữu biển số này sẽ giúp cho chủ nhân may mắn, làm ăn phát đạt.

Xe sang Porsche bị khóa bánh khi chủ nhân phát hiện chiếc xe mang chung biển số

Vụ việc xảy ra vào tháng 4/2021, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh hai chiếc xe Porsche mang cùng BKS 30A-715.10 đang đỗ tại sảnh một khu đô thị trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Hình ảnh được chủ nhân của chiếc xe Porsche mang biển thật phát hiện và chụp ảnh lại.

Chia sẻ của chủ nhân chiếc Porsche mang biển số thật, khi chuẩn bị đưa con đi học, thì phát hiện chiếc xe Porsche khác mang cùng biển số và đỗ cạnh chiếc xe của mình. Vì vậy, chủ phương tiện đã yêu cầu bảo vệ khóa bánh chiếc xe kia và trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ.

Theo tìm hiểu của Dân Trí, chiếc xe Porsche BKS 30A-715.10 thuộc sở hữu của ông N.H.T có địa chỉ tại Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội và được đăng ký vào tháng 6/2015.

Hai xe ô tô Mercedes-Benz E300 chung biển số, phát hiện đường dây buôn xe lậu

Hai xe ô tô Mercedes-Benz E300 cùng biển số đang lưu thông trên đường Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Nội) vô tình được người đi đường phát hiện mang chung biển số. Sau khi hình ảnh lan truyền trên mạng, đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Hai chiếc xe Mercedes-Benz E300 vô tình được người đi đường phát hiện mang chung biển số khi đang di chuyển.

Ngày 1/3, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ hai xe ô tô Mercedes E300 cùng biển số lưu thông trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin cho biết, biển số 30E-488.16 được đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012 cho xe ô tô Mercedes-Benz E300, sản xuất năm 2011. Chiếc xe này thuộc sở hữu của một công ty có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi cơ quan công an điều tra xác minh vụ việc hai chiếc ô tô mang biển số giống nhau, đã phát hiện và làm rõ một đường dây tiêu thụ xe lậu.

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an đã thu giữ 5 chiếc xe hạng sang không giấy tờ bao gồm: BMW X5 màu đen (BKS: 30A-656.80), Mercedes-Benz C200 màu đỏ (BKS: 30E-452.50) Toyota Camry màu trắng và chiếc Mercedes-Benz E300 là chiếc xe được phát hiện mang biển số giả tại đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ô tô mang biển số giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP với "lỗi điều khiển xe gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp", mức phạt đối với lái xe ô tô cá nhân là 4-6 triệu đồng, với các tổ chức bị phạt từ 8-12 triệu đồng.

Đặc biệt, căn cứ vào Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, việc làm giả hoặc sử dụng biển số xe giả để thực hiện hành vi trái pháp luật thì người thực hiện hành vi còn có thể bị truy cứu hình sự theo Điều 314 về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo Báo Dân Trí