Johammer J1Đây là mẫu xe của một hãng xe mới nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ. Hãng xe đến từ áo này cho ra mắt chiếc J1 là một trong số ít các xe điện hiện nay trên thế giới có thể đi được quãng đường tới 200 km chỉ với một lần sạc duy nhất. Đây cũng là dòng xe được chính thức bán ra thị trường và hứa hẹn sẽ là dòng xe máy điện thú vị để bạn có thể sở hữu. Cảm hứng để nhà sản xuất Johammer tạo ra chiếc J1 được lấy từ hình dáng của loài kiến đi kèm với đó là công nghệ thu hồi động năng mỗi khi thắng xe cũng giúp xe đi được quãng đường xa hơn.

Light Rider

Light Rider là chiếc mô tô điện được tạo ra bởi APWorks. Đây là một công ty con của gã khổng lồ Airbus về dịch vụ hàng không. Được sản xuất với số lượng có hạn và dựa trên công nghệ mới nhất là in 3D nên Light Rider có trọng lượng chỉ 35kg. So với những chiếc xe máy điện thì đây là con số rất nhỏ. Để có được trọng lượng nhẹ như vậy xe sử dụng vật liệu bột kim loại đặc biệt. Theo APWorks thì chiếc xe đặc biệt này có thể đạt vận tốc lên tới 80km/h cùng với đó là quãng đường đi tới 60km cho một lần sạc đầy.

Tesla Moto

Được biết tới là hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu tại Mỹ. Tuy nhiên ít người biết rằng Tesla cũng sản xuất moto điện. Trong đó dòng xe roadster phong cách được hãng phát triển từ năm 2010. Tuy nhiên vì hãng không dấn thân vào dòng xe 2 bánh sớm nên người ta không gặp được dòng xe này trên thị trường. Mặc dù vậy với thiết kế đặc biệt thì đây có thể là sản phẩm tinh tế trong tương lai.

Detonator

Lấy cảm hứng từ Tron Legacy, nhà thiết kế Daniel Simon đã tạo ra chiếc xe đạp điện có giá trị lớn nhất từ trước tới nay - Detonator. Detonator là chiếc xe đạp khổng lồ với chiều dài hơn 3,5 mét, với bánh xe phía trước và phía sau có đường kính lần lượt là 0,76 m  và 0,6 met. Được trang bị một động cơ nhỏ gọn bao gồm pin lithium-ion, Detonator có thể chạy từ 140-160km dặm cho một lần sạc.

Peraves MonoTracer MTE-150

Peraves MonoTracer MTE-150 là chiếc xe do Thụy Sĩ sản xuất. Được trang bị thế hệ thứ 3 của AC Propulsion với động cơ 150 kW (200 mã lực), Peraves MonoTracer MTE-150 có thể đạt tốc độ tối đa trong thời gian rất ngắn. Peraves MonoTracer MTE-150 sử dụng pin lithium-polymer và hệ thống kiểm soát nhiệt độ, hệ thống âm thanh cao cấp và bánh xe được làm bằng các vật liệu cao cấp.

BlackTrail BT-01

BlackTrail BT-01 là dòng xe được sản xuất với số lượng có hạn gồm 667 chiếc. BlackTrail BT-01 được làm từ sợi carbon trọng lượng nhẹ, nhôm được dùng trong sản xuất hàng không vũ trụ, titan và magiê. Tổng trọng lượng của BlackTrail BT-01 là 19,8 kg. Nó được xem là chiếc xe đạp điện nhanh nhất trên thị trường với tốc độ tối đa là 100 km/giờ. Sở dĩ BlackTrail BT-01 đạt được tốc độ kinh hoàng như vậy là vì nó được trang bị 1 động cơ 1,2 kW CM48 V hybrid và loại pin 48-volt lithium-ion.

ZecOO

ZecOO là sản phẩm của nhà thiết kế Nhật Bản Kota Nezu. ZecOO là một chiếc xe đạp điện tùy biến đến từ Nhật Bản và được công bố vào năm 2012, tại cuộc triển lãm Tokyo Motor Show. ZecOO được sản xuất với số lượng có hạn và có tính năng kết hợp của lốp xe đắp lại và một thiết kế hiện đại. Đây là loại xe đạp điện có bánh xe kích thước lớn, kính chắn gió dài và một mặt xoay cánh tay. Mỗi lần sạc, ZecOO có thể chạy được 55 - 85 km, tốc độ tối đa là 120km /giờ.

Orphiro

Orphiro được giáo sư Alexander Steegh và nhóm của ông từ Đại học Khoa học ứng dụng Fontys chế tạo. Orphiro được hỗ trợ bởi 5 pin lithium-ion, đạt tốc độ 75 dặm/giờ. Orphiro được trang bị một tính năng điều khiển như ở trên một chiếc xe tăng, cho phép người lái có thể nắm bắt các thông tin cần thiết trong vòng bán kính 100km. Orphiro thực sự là một lựa chọn tuyệt vời trong dòng xe đạp điện sang trọng với tốc độ cao và kiểu dáng bắt mắt.

Mission One

Mission One được giới thiệu vào tháng 2/2001 bởi nhà thiết kế và doanh nhân Yves Behar. Mỗi lần sạc đầy, Mission One có thể đi một quãng đường 240km, với vận tốc tối đa 90 km /giờ.

Erockit

eROCKIT được Stefan Gulas sản xuất và ra mắt công chúng vào năm 2008. eROCKIT được đánh giá là một trong những chiếc xe đạp điện đạt đến sự cân bằng gần như tuyệt đối. Độ cân bằng của nó được so sánh với một chiếc xe đẩy. Nặng 110 kg, eROCKIT đạt tốc độ tối đa là 80 km/giờ.

Thiên Ân tổng hợp.