Tuyến lộ giao thông nông thôn xã Đất Mũi bị hư hỏng.

Tuyến lộ giao thông nông thôn ở ấp Kinh Đào Tây, xã Đất Mũi được xây dựng năm 2005 có chiều dài gần 2km, mặt lộ rộng 2,5m. Hiện tại, có khoảng 40% đã bị sạt lở, xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây. Vào thời điểm nước lớn, đoạn lộ  chìm trong nước và không thể đi lại được.

Ông Nguyễn Thanh Danh, ở ấp Kinh Đào Tây, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, bày tỏ: “Con lộ đã không bảo đảm về mùa mưa và mùa nước nổi, học sinh đi rất là khó khăn”.

Ông Liêu Thành, ở ấp Kinh Đào Tây, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, bày tỏ thêm: “Năm rồi lở ở ngoài đó nhưng năm nay lở tới đây rồi, mấy tháng này là sóng đánh dữ lắm”.

Tuyến lộ giao thông nông thôn xã Tân Ân bị hư hỏng.

Ngoài ra, tuyến lộ giao thông gần chợ Tân Ân, xã Tân Ân có chiều dài hơn 2km, ngang 2m, 3 năm gần đây bị sụp lún nhiều đoạn. Các vụ va chạm xe, tự té ngã diễn ra thường xuyên đặc biệt là vào thời điểm học sinh tan trường và ban đêm. Nhiều điểm hư hỏng gần như không thể đi lại được, các em học sinh phải đi đến trường bằng đường vòng hoặc đường thủy.

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, bộc bạch: “Mùa nước lên khoảng tháng 10 âm lịch đến tết thì nước ngập xuyên suốt nên gặp rất nhiều khó khăn. Nếu để đi lại của bà con dễ dàng hơn thì tôi nghĩ nhà nước cần đầu tư tuyến lộ cao hơn.”.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Đầm Dơi,… có nhiều tuyến lộ giao thông nông thông xuống cấp do ảnh hưởng của triều cường dâng cao, nền đất yếu. Ngặt nỗi, uốn sửa chữa, nâng cấp các tuyến lộ này nguồn kinh phí của địa phương chưa thể đáp ứng./.

Trần Chuyển (CTV)