Dòng xe có tên đầy đủ là Extreme E-SUV Odyssey 21 đang được phát triển bởi hãng Spark Racing Technology. Pin điện do Williams Advanced Engineering cung cấp.

Siêu xe off-road chạy điện Odyssey 21. Ảnh: Carbuzz

Thông số kỹ thuật đầy đủ của xe vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có một dự đoán là phương tiện sẽ được trang bị trái tim sử dụng năng lượng điện với công suất 542 mã lực. Xe có trọng lượng khoảng 1.650 kg, với khung xe được gia cố thêm bằng thép nionium. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây dù sở hữu bộ vành cỡ lớn tới 940 mm.

Nổi bật với bộ bánh xe ngoại cỡ. Ảnh: Carbuzz

Điểm nổi bật của ODYSSEY 21 đó là nó có bánh xe lớn, giúp băng qua mọi loại địa hình phức tạp một cách hết sức dễ dàng.

Dòng xe này được hứa hẹn sẽ là một bước đột phá của dòng xe thuộc phân khúc SUV off-road chạy bằng điện. Ảnh: Carbuzz

Đại diện nhà sản xuất thông tin Extreme E-SUV ODYSSEY 21 được thiết lập để chạy đua ở các địa điểm xa xôi trên khắp thế giới, từ đồi núi đến cát sa mạc hay những nơi có địa hình, khí hậu khắc nghiệt...

Mẫu SUV này không chỉ dành cho những người đam mê thể thao, thích cảm giác mạnh mà còn cho những người tiêu dùng muốn tạo ra điểm nổi bật riêng so với phần còn lại.

Màn chạy thử của ODYSSEY 21 tại Lễ hội tốc độ Goodwood 2019. Ảnh: Carbuzz

Trong lễ hội tốc độ Goodwood 2019, mẫu xe trên đã được giới thiệu rộng rãi với người hâm mộ.

Lễ hội tốc độ Goodwood 2019 vừa được tổ chức cách đây không lâu. Đây là sự kiện quan trọng, được nhiều hãng xe lớn, uy tín trên thế giới như Audi, Rolls Royce, Mercerdes... quan tâm. Lễ hội trên được Lord March sáng lập ra vào năm 1993 với mục đích  tổ chức một cuộc đua tốc độ tại Goodwood (một trường đua lớn ở nước Anh).

Theo laodong.vn