Gương chiếu hậu giúp lái xe an toàn 

Nhờ quan sát gương chiếu hậu, người điều khiển phương tiện mới dễ dàng quan sát khoảng cách các xe phía sau mình, để khi muốn chuyển hướng trái, hay phải thì người điều khiển phương tiện có thể thực hiện một cách an toàn và giúp người đi sau xử lý tốt trong việc nhường cho xe phía trước muốn rẽ.

Nếu không gắn gương đúng quy định và không nhìn gương chiếu hậu khi lái xe sẽ dễ dẫn đến tai nạn giao thông do va quẹt khi chuyển hướng trái hay phải. Bởi chủ xe gắn gương chỉ nhằm... đối phó với cảnh sát giao thông nên không quan sát được phía sau như mong muốn.

Gương chiếu hậu dùng để đối phó lực lượng chức năng.

Gọi gương dùng để trang trí vì đó là những gương chiếu hậu bé xíu, thậm chí không thể điều chỉnh cho vừa tầm nhìn của người lái xe, có cái còn không có vỏ bảo vệ gương, rất dễ bắn vào người xung quanh nếu xảy ra va chạm và bị vỡ.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, lực lượng chức năng cũng đã tăng cường xử phạt đối với những người chạy xe không có gương chiếu hậu hoặc gương không đúng chuẩn. Nhưng đó cũng là biện pháp phần ngọn. Phần gốc là chính những người tham gia giao thông phải tập làm quen sử dụng gương chiếu hậu khi lái xe.

Kiều Oanh