ảnh minh hoạ(Internet)

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và đào tạo và Công ty Cổ Phần Tập đoàn giáo dụcEgame tổ chức nhằm muốn tuyên truyền về các kỹ năng và hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh, qua đó thực hiện hiệu quả mục tiêu kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật giao thông và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên và để hạn chế tối đa những tai nạn, thương tích giao thông đáng tiếc do nhữnghành vi thiếu hiểu biết về pháp luật giao thông gây ra, thực tế đã chứng minh rằng, chỉ cần nâng cao hiểu biết luật lệ an toàn giao thông cho các em.

Nội dung tìm hiểu các kiến thức pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.

Đối tượng: học sinh khối Trung học cơ sở và khối Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Cuộc thi “Giao thông học đường gồm có 03 vòng thi: Vòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh và vòng thi toàn quốc, trong đó vòng thi toàn quốc thí sinh sẽ tập trung thi và dự dự lễ tổng kết cuộc thi tại Hà Nội.

Đặc biệt hơn Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ đề xuất cấp chứng chỉ lý thuyết cho các em học sinh lớp 12 được giải cao. Theo đó, khi các em thi bằng lái xe mô tô sẽ không phải thi lý thuyết.

Cuộc thi “Giao thông học đường được tổ chức trên internet. Học sinh quan tâm cuộc thi có thể xem điều khoản, cách thức tham gia và cơ cấu giải thưởng như sau:

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN CHUNG:

1.Tên cuộc thi “giao thông học đường” năm học 2016 – 2017.

2. Đối tượng dự thihọc sinh khối Trung học cơ sở và khối Trung học phổ thông.

3. Phạm vi tham gia: Toàn quốc

4. Thời gian: Ngày 07/11/12016 đến tháng 04/2017.

5. Hình thức thi:

- Thi trắc nghiệm: thi sinh tham gia thi trực tuyến trên Internet tại địa chỉ duy nhất của cuộc thi: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn.

- Cuộc thi diễn ra qua 03 vòngVòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh và vòng thi toàn quốc.

 - Vòng thi toàn quốc sẽ tổ chức thi tập trung tại Hà Nội kết hợp cùng lễ tổng kết trao giải cuộc thi

6. Nội dung: Mỗi bộ câu hỏi được bố cục gồm 03 phần nội dung:

 - Về kiến thức: Quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ; một số hiểu biết về công trình giao thông đường bộ, phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

-Về kỹ năng: Tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông.

 - Về ứng xử văn hóa: Khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về luật giao thông.

CÁCH THỨC THAM GIA

Đăng ký dự thi:

Thí sinh đăng ký tạo tài khoản dự thi cá nhân tại trang web:http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn.

Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Trong trường hợp bất kỳ thông tin nào của thí sinh đã được đăng ký trong hệ thống bị sai lệch so với thực tế Ban tổ chức sẽ không công nhận kết quả thi cuộc thi của thí sinh đó.

Khi tập trung tại cấp toàn quốc, các thi sinh có mặt và hoạt động theo lịch trình của Ban tổ chức, khi đi mang theo bản sao giấy khai sinh hoặc CMND, giấy xác nhận có đóng dấu của nhà trường (mẩu giấy xác nhận được đăng tải trênwebbsite: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn.

Cách thực dự thi:

Thí sinh thi online trên website: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn.

 Thí Sinh tham gia trả lời 35 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây.

Hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả và cập nhật trên website.

Thí sinh nào có số điểm hoàn thành phần thi cao nhất sẽ dành chiến thắng. Số điểm tối đa cao nhất cho một lần thi là 350 điểm (10 điểm/01 câu trả lời đúng.

Trường hợp các thí sinh có số điểm hoàn thành bằng nhau, sẽ xét thời gian về đích. Thí sinh nào có thời gian về đích nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng tính theo từng cấp học cụ thể:

 1. Vòng thi cấp trường:

 - Giải thưởng tuần: 07 giải/tuần, mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

 2. Vòng thi cấp tỉnh, thành phố:

 - 01 giải nhất, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

 - 01 giải nhì, mỗi giải trị giá 500.000 đồng

- 01 giải ba, mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Các giải thưởng vòng thi cấp tỉnh sẽ kèm theo giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

3.Vòng thi cấp toàn quốc:

 - 01 giải đặc biệt, giải trị giá 10.000.000 đồng

- 02 giải nhất, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

 - 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

 - 05 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

- Các giải thưởng vòng thi cấp toàn quốc sẽ kèm theo giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Giải thưởng tập thể:

- Có 20 giải thưởng đồng hạng giành cho tập thể trường, 10 tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc các tỉnh, thành phố có tỷ lệ học sinh tham gia thi đông đảo hoặc có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017, mỗi giải trị giá 2000.000 đồng, kèm theogiấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

- Các cá nhân và tập thể trong diện được nhận giải có trách nhiệm theo giỏi và chấp hành các quy định về thủ tục nhận giải thưởng qua các văn bản hướng dẫn của Ban tổ chức và trên website: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn.

5. Giải thưởng phụ: Giải thưởng chính và các giải thưởng phụ có thể được bổ sung tùy theo tình hình thực tế trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa.

Bài Mộng Tuyết – Ban ATGT tỉnh