Đây là dự án phát triển tài liệu bổ trợ về giáo dục ATGT trong trường học, giúp giáo viên dùng làm tài liệu nguồn tham khảo trong quá trình soạn giáo án, giảng dạy, lập kế hoạch và hỗ trợ tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa sôi động và hiệu quả về ATGT.

Tài liệu bổ trợ gồm năm chủ đề: Đi bộ an toàn, Đi xe đạp an toàn, Ngồi trên xe máy an toàn, Ngồi trong ôtô an toàn và ATGT ban đêm. Các chủ đề này được thể hiện qua phần mềm bổ trợ giảng dạy điện tử, không chỉ giúp giáo viên thực hành cùng học sinh trên lớp mà còn chuyển thành những trò chơi thú vị trên máy tính tìm hiểu ATGT cùng gia đình và bạn bè.

Chương trình bao gồm tập huấn giáo viên phát triển các bài giảng về ATGT tới các em học sinh trên lớp và phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề về ATGT, đồng thời tham gia các trò chơi nhận biết biển báo giao thông, các tình huống khi tham gia giao thông, trên đường tới trường và thực hành đi xe đạp - đi bộ trên sa hình giao thông.

Ngày 12/10 vừa qua, sự kiện Ngày hội ATGT với chủ đề ‘An toàn cho tôi, cho bạn và tất cả chúng ta’ đã được diễn đầu tiên ra tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội với gần 640 em học sinh khối 3 tham gia. Sự kiện này do nhân viên Total Việt Nam cùng các giáo viên của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội phối hợp thực hiện.

Nhà Giáo Ưu Tú Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội phát biểu tại ngày hội.

Cô Lưu Mai Dung, giáo viên trưởng khối 3 của trường cho biết: “Đã từ lâu, giáo dục ATGT là một nội dung chính được đưa vào giảng dạy trong trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội. Hàng năm, chúng tôi vẫn thường xuyên tổ chức hội vui ATGT nhằm giáo dục học sinh về những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên ở ngày hội ATGT năm nay, với sự đồng hành của Total Việt Nam, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều điểm khác biệt.”

Thầy cô và các em học sinh sôi nổi tham gia các trò chơi tìm hiểu về ATGT tại ngày hội

“Nội dung chương trình ngày hội ATGT trong trường học được Total Việt Nam thiết kế rất chi tiết, có nhiều trò chơi ý nghĩa, thiết thực giúp học sinh “học mà chơi, chơi mà học”. Học sinh cảm thấy rất phấn khởi, chủ động lĩnh hội các kiến thức về ATGT. Từ đó, chính các em sẽ là các tuyên truyền viên cho người thân trong gia đình về ý thức và các nội quy khi tham gia giao thông, góp một phần nhỏ bé trong công cuộc nâng cao văn hóa giao thông trong toàn xã hội.” - Cô Dung cho biết thêm.

Ông Xavier Pinatelle, Tổng Giám đốc Công ty Total Việt Nam chia sẻ: “An toàn giao thông là mối quan tâm của tất cả mọi người. Việc giáo dục thế hệ trẻ để có những hành vi đúng đắn ngay từ đầu là rất quan trọng. Tập thể nhân viên công ty Total Việt Nam rất tự hào đồng hành cùng chương trình này.”

Từ năm 2003 đến nay, Total Việt Nam đã tham gia hỗ trợ cộng đồng xây dựng trường học, cấp học bổng, y tế và đặc biệt là chương trình “Hiệp sĩ Giao thông”. Với Total, an toàn không chỉ là ưu tiên hàng đầu mà là giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của công ty.

Theo Báo Dân Trí