Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 kéo dài 3 ngày (từ 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023), ngay sau ngày làm việc cuối cùng của năm, người dân đã đổ về quê khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ tại các thành phố lớn trở nên “căng thẳng” hơn so với ngày thường. Nắm bắt được diễn biến tình hình giao thông, lực lượng CSGT đã chủ động, có phương án và tập chung 100% quân số để kiểm soát tình hình giao thông được bảo đảm và an toàn.

Tình hình giao thông tại TP Hà Nội trong chiều ngày 30/12.

 

Lực lượng CSGT Hà Nội đã phải túc trực 24/24h, phân luông giữa "biển người".

 

Từ 16h chiều, tại tuyến đường Giải Phóng cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội và một sô tuyến đường hướng ra Pháp Vân – QL1A lượng ô tô, xe máy đã tăng đột biến.

Những điểm "nóng" về giao thông luôn phải có mặt của lực lượng CSGT để làm "nguội" bớt tình trạng xung đột giao thông.

Cũng trong chiều 30/12, ghi nhận của phóng viên... càng về tối, lượng người đổ về các bến xe của TP Hồ Chí Minh ngày càng đông. 

Trong khi đó, trên các tuyến giao thông huyết mạch của TP Hồ Chí Minh, lượng xe đông đúc hơn ngày thường. Càng về tối, các tuyến cửa ngõ thành phố và khu vực trung tâm thành phố đều ùn ứ và bị tắc cục bộ. Lực lượng CSGT phải điều tiết khá vất vả. 

Người dân đi từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh lân cận khá đông.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có lưu lượng phương tiện khá đông nhưng trong ngày hôm nay (30/12) lưu lương di chuyển trên tuyến khá tốt và ổn định.

 

Để đảm tình hình giao thông được thông suốt, lực lượng CSGT thuộc Đội TTKSGTĐB cao tốc số 3, Cục CSGT đã bố chí lực lượng túc trực 24/24h trên tuyến để nắm tình hình và thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

 

Để bảo đảm TTATGT trên tuyến cũng như an toàn cho người dân đi lại, lực lượng CSGT khi phát hiện các phương tiện có dấu hiệu vi phạm thì sẽ tăng cường công tác kiểm tra xử lý.

Tránh tình trạng nhồi nhét khách trong dịp nghỉ lẽ Tết, CSGT tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách.

 

Việc kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng được siết chặt.

CSGT xử lý giúp một phương tiện gặp sự cố tại km188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Trên tuyến đường thủy, lực lượng CSGT thuộc Thủy Đoàn I, Cục CSGT cũng trực 100% quân số, tăng cường công tác TTKS bảo đảm TTATGT trên tuyến sông Đuống, nới có lưu lượng phượng tiện qua lại khá đông.

Việc kiểm soát chặt các loại giấy tờ liên quan đến người, phương tiện, hàng hóa, đặc biệt là bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn là điều rất cần thiết và được lực lượng CSGT kiểm tra rất chặt chẽ.

Kiểm tra thiết phòng cháy trên phương tiện và hướng dẫn sử dụng khi cần thiết.

Thiết bị dụng cụ nổi là điều rất cần thiết đối với người trên phương tiện thủy - cũng được lực lượng CSGT kiểm tra và nhắc nhở.

CBCS Thủy đoàn I làm việc "xuyên Tết" để phục vụ nhu cầu của người dân.

 Theo csgt.vn