CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát vào ban đêm trên quốc lộ 1A.

Thời gian thực hiện cao điểm tuần tra, kiểm soát sẽ diễn ra 3 ca trực/ngày, trong đó có 2 ca trực ban ngày và 1 ca trực vào ban đêm. Qua đó, kiểm soát hầu hết các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trông thấy và một phần phương tiện tham gia lưu thông bình thường để kiểm tra tất cả các loại giấy tờ có liên quan, cũng như các điều kiện an toàn khi lái xe. Thực tế, đã có rất nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A nên người tham gia giao thông rất e ngại.

Anh Vũ Thảo Em, tài xế xe tải, bày tỏ: “Cũng hơi hồi hộp tại vì trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, nếu đi trên tuyến đường này phải ý thức tập trung cao độ, do vậy cũng không sợ.”.

Anh Nguyễn Khánh Tân, ấp Bà Bèo, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, bày tỏ thêm: “Chính vì thường xuyên xảy ra tai nạn nên mình không uống rượu bia, với lại mình phải chạy chậm lại.”.

Xử lý vụ TNGT trên quốc lộ 1A xảy ra trong năm 2016.

Năm 2016, trên địa bàn huyện Cái Nước xảy ra 16 vụ TNGT, làm chết 12 người và bị thương 15 người, đa phần các vụ tai nạn nghiêm trọng, chết người đều diễn ra trên quốc lộ 1A đoạn từ Cà Mau – Đầm Cùng. Cái Nước cũng là huyện có số người chết do TNGT cao nhất tỉnh và số vụ tai nạn đứng thứ hai cả tỉnh. Vì vậy, công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát sẽ được Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp cùng địa phương thực hiện quyết liệt trong năm nay.

Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Thời gian qua TNGT trên tuyến quốc lộ 1A xảy ra tương đối nhiều so với những năm trước. Trước tình hình đó, chúng tôi đã có kế hoạch phòng ngừa. Năm nay, Cục CSGT cũng có phương án hỗ trợ lực lượng cùng với địa phương và kết hợp với công an xã, chính quyền và trước tiên là chúng tôi phải làm tốt công tác tuyên truyền.”.

Việc tuần tra, kiểm soát và xử lý tai nạn trên quốc lộ 1A trong thời gian qua được xem là kịp thời, liên tục trước tình hình TNGT đang diễn biến phức tạp. Mong rằng, trong năm 2017, qua công tác phối hợp giữa các lực lượng công an tỉnh, huyện và xã sẽ làm giảm đi số vụ, số người chết và số người bị thương trên tuyến quốc lộ 1A./.

Trần Chuyển (CTV)